Nhà máy nước sạch 455 tỷ tại Thanh Hóa bao giờ mới hoàn thành?
07:00 08/06/2023

Dự án xây dựng Nhà máy nước sạch tại xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa qua nhiều lần điều chỉnh có tổng mức đầu tư lên đến 455 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ cấp nước cho hơn 70.000 dân tại 18 xã thuộc các huyện Nông Cống, Như Thanh, thị xã Nghi Sơn.

Chưa được giao đất vẫn ngang nhiên xây dựng nhà máy may
17:30 07/06/2023

Mặc dù chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền giao đất, cấp Giấy phép xây dựng, thế nhưng, nhiều tháng qua, Công ty Cổ phần may BTM Thanh Hóa vẫn ngang nhiên triển khai xây dựng nhiều hạng mục công trình trên diện tích đất gần 10.000m2, tại xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Chi 30 tỷ đồng xây khu tái định canh cho bà con đồng bào thôn K’Rèn bị thu hồi đất
16:25 07/06/2023

Liên quan tới việc thu hồi đất để thực hiện dự án hồ thủy lợi Ta Hoét tại thôn K’Rèn, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các hộ dân và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với chính sách về đồng bào dân tộc thiểu số, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo UBND huyện Đức Trọng khẩn trương xây dựng hạ tầng khu tái định canh cho các hộ có đất bị thu hồi.

Đường đi của một số chất thải công nghiệp ở Bình Dương
09:11 07/06/2023

Với khoảng 61.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong 29 khu, cụm công nghiệp và rải rác ở bên ngoài, tỉnh Bình Dương là địa bàn có số lượng doanh nghiệp thuộc dạng cao nhất nước. Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế đã kéo theo sự tăng trưởng cao về mọi mặt, đem lại nhiều thành tựu cho tỉnh Bình Dương trong thời gian qua.

Hà Nội: Những dấu hiệu bất thường trong việc thành lập hàng loạt Văn phòng Thừa phát lại
06:29 07/06/2023

Trong khi chưa giải quyết dứt điểm những nội dung khiếu nại liên quan đến bất cập trong việc đặt ra các tiêu chí để thành lập các Văn phòng Thừa phát lại (TPL) cũng như những vi phạm của TPL, Sở Tư pháp Hà Nội vẫn ban hành các quyết định thành lập 30 Văn phòng khiến dư luận xã hội không khỏi “ngạc nhiên”…

Người dân, doanh nghiệp khốn khổ vì mất điện
07:07 06/06/2023

Nắng nóng kéo dài khiến cho tình trạng mất điện diễn ra trên diện rộng, không chỉ ở Hà Nội mà nhiều địa phương cắt điện luân phiên, làm cho người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh… khốn khổ.

Dự án phá vỡ cảnh quan sông Hương bị “tuýt còi”, 3 năm vẫn chưa khắc phục xong sai phạm
07:01 06/06/2023

Sau hơn 3 năm kể từ khi Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên-Huế ban hành kết luận thanh tra chỉ rõ các sai phạm và yêu cầu khắc phục, Dự án Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa – Huế nay (viết tắt là dự án) tại bãi bồi Đập Đá trên sông Hương (TP Huế) vẫn chưa hoàn thành việc khắc phục toàn bộ sai phạm.

Chống “ tín dụng đen” lừa đảo qua app
06:50 06/06/2023

Chiêu trò hoạt động “tín dụng đen” thông qua các app vay tiền trên không gian mạng đã được các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo, nhưng thời gian qua chúng không ngừng biến tướng với các thủ đoạn tinh vi... Nếu người dân không nhận diện, nâng cao tinh thần cảnh giác thì rất dễ “sập bẫy”, trở thành nạn nhân của loại hình này...

Cảnh giác với chiêu trò du lịch giá rẻ
19:44 05/06/2023

Mùa hè nắng nóng là thời điểm bùng nổ về du lịch. Nắm bắt nhu cầu muốn đi nghỉ dưỡng nơi cao cấp nhưng giá cả phải chăng của nhiều du khách, các đối tượng đã lập ra những hội nhóm, fanpage giả mạo các resort, khách sạn nổi tiếng, công ty lữ hành, phòng bán vé máy bay... để lừa đảo, với chiêu bài bán, thanh lý combo nghỉ dưỡng hay vé máy bay giá rẻ.

Nhà trọ "vip" và những nguy cơ
10:59 05/06/2023

Khác xa với thời kỳ nhà trọ sinh viên đồng nghĩa với những căn phòng xập xệ, ẩm thấp, thiếu tiện nghi... giờ đây có không ít sinh viên được cha mẹ thuê hẳn cho một căn phòng riêng "sang chảnh" tại chung cư mini, nhà ống cao tầng...

Người dân lo lắng khi chồng lấn vùng quy hoạch thăm dò, khai thác cát trắng
06:36 05/06/2023

Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế) nằm trong vùng quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, hiện nhiều khu vực cát trắng tại địa phương này đang bị quy hoạch chồng lấn lên diện tích cây trồng, mồ mả, nhà ở của người dân.

Đề nghị EVN vào cuộc vụ Nhà máy Điện gió Ia Le 1
17:04 04/06/2023

Ngày 4/6, Sở Công thương tỉnh Gia Lai vừa có văn bản “hỏa tốc” gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty cổ phần đầu tư phát triển Điện gió Cao Nguyên 1 về việc vận hành thử nghiệm Nhà máy Điện gió Ia Le 1.

Nhờ Công an xã, tôi không bị lừa gần 600 triệu đồng

Đó là lời chia sẻ của bà L.T. H (66 tuổi) trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Nhờ các anh Công an xã mà bà đã không bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hết số tiền gần 600 triệu đồng. Đây là số tiền mà các con bà đi làm ăn xa dành dụm, tích cóp nhiều năm liền mới có được…  

Nhà máy nước sạch 455 tỷ tại Thanh Hóa bao giờ mới hoàn thành?

Dự án xây dựng Nhà máy nước sạch tại xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa qua nhiều lần điều chỉnh có tổng mức đầu tư lên đến 455 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ cấp nước cho hơn 70.000 dân tại 18 xã thuộc các huyện Nông Cống, Như Thanh, thị xã Nghi Sơn.