Cần thận trọng khi lên phương án xây dựng các quảng trường quanh hồ Thiền Quang
07:59 22/02/2024

Đồ án thiết kế không gian đô thị quanh hồ Thiền Quang đang được UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lấy ý kiến người dân. Đáng chú ý, điểm nhấn của kế hoạch này là việc thiết kế 5 quảng trường. Nhiều ý kiến cho rằng, cần thận trọng khi xây dựng phương án này vì nếu không khéo sẽ khiến bê tông hoá không gian và không tôn vinh được các di sản xung quanh.

Hơn 18ha đất vắng chủ tại cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
08:31 19/02/2024

Ngày 18/2, ông Nguyễn Hồng Quế, Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh Đồng Nai (Ban Bồi thường) cho biết, quá trình kiểm đếm đất đai, tài sản tại cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, ngành chức năng xác định có 240 thửa đất với diện tích hơn 18ha trong phạm vi dự án chưa xác định được chủ sử dụng đất (đất vắng chủ).

Đề xuất quy định về bồi thường đất không có giấy tờ
07:59 19/02/2024

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang lấy ý kiến các bộ, cơ quan về dự thảo quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất theo Luật Đất đai mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2025. Đáng chú ý, dự thảo này đề xuất bồi thường đất không giấy tờ trước 1/7/2014 và bồi thường cho cả trường hợp đất vi phạm Luật Đất đai.

Bến "cóc", xe hợp đồng trá hình đè bẹp hoạt động vận tải chính thống trong dịp Tết
07:18 16/02/2024

Nhìn lại kết quả vận chuyển hành khách liên tỉnh bằng ôtô từ TP Hồ Chí Minh về các địa phương những ngày cao điểm trước Tết, Bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới, tiếp tục bị bến "cóc", xe hợp đồng trá hình đè bẹp. Về vận chuyển khách trong 13 ngày cao điểm trước Tết, ông Nguyễn Lâm Hải, Phó Giám đốc BXMĐ cho biết, BXMĐ mới chỉ phục vụ được 94.078 hành khách.

Kiểm điểm sai phạm trong việc quản lý, sử dụng nhà đất công tại huyện Nhà Bè
14:54 14/02/2024

Thanh tra TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo Kết luận thanh tra (KLTT), xác định UBND huyện Nhà Bè và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc còn nhiều thiếu sót, tồn tại trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; việc quản lý, sử dụng nhà, đất, về trật tự đô thị tại UBND huyện Nhà Bè còn nhiều sai phạm.

“Tín dụng đen” bủa vây công nhân ngày cận Tết
18:14 05/02/2024

Dịp cuối năm là lúc “tín dụng đen” bắt đầu đẩy mạnh quảng cáo, đối tượng nhắm đến là những người có thu nhập thấp, cụ thể là các khu vực có nhiều công nhân, lao động phổ thông. Dù quảng cáo rất hấp dẫn với thông tin “lãi suất thấp”, “dễ vay” nhưng thực chất nhiều người phải chịu lãi suất “tín dụng đen” đến nghìn phần trăm/năm với nhiều loại phí chồng chéo khiến họ khó thoát khỏi vòng xoáy nợ nần.

An toàn không, thực phẩm nhà làm?
09:12 05/02/2024

Vài năm trở lại đây, vào mỗi dịp cận Tết thì các loại thực phẩm nhà làm lại trở nên đắt hàng. Khắp nơi trên mạng xã hội, từ Facebook cá nhân, fanpage cho tới các chợ “thực phẩm online” đâu đâu cũng thấy quảng cáo thực phẩm nhà làm.

Lao đao vì dính “bẫy” đất nền từ dự án không phép
05:57 04/02/2024

Tết đã cận kề, nhưng nhiều người dân đã trót nộp tiền mua đất nền từ gần 3 năm trước tại Dự án khu nhà ở Toàn Thắng - Vĩnh Tân ở TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vẫn dài cổ trông ngóng chủ đầu tư trả lại tiền như đã cam kết. Trong khi đó, đại diện chủ đầu tư vẫn “bặt vô âm tín”.

Cảnh giác với bẫy lừa vượt biên
08:46 02/02/2024

Thời gian qua, vì nhẹ dạ, cả tin, nghe theo lời lừa phỉnh của các đối tượng phản động bên ngoài, một số người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã vượt biên sang Thái Lan. Chưa thấy "việc nhẹ, lương cao" ở đâu nhưng hệ lụy và những hiểm nguy luôn rình rập, đe dọa họ.

“Hội thảo lừa” đi về vùng sâu, vùng xa
20:26 01/02/2024

Chiêu trò tổ chức hội thảo tặng quà giá trị thấp rồi bán hàng chất lượng kém với giá “trên trời” cho các cụ lớn tuổi không phải mới, nhưng vẫn có nhiều người vì hám quà khuyến mại mà sập bẫy những kẻ lừa đảo...

Truy quét “vàng tặc” những ngày cận Tết ở Quảng Nam
15:19 31/01/2024

Vào thời điểm những ngày cận Tết như hiện nay, một số địa phương miền núi của tỉnh Quảng Nam đã xảy ra tình trạng khai thác vàng trái phép. Trước thực tế đó, Công an các địa phương đã tăng cường công tác truy quét, xử lý nạn “vàng tặc”.

Ôm trái đắng khi đổi tiền lẻ online
13:13 31/01/2024

Đến hẹn lại lên, càng đến gần Tết Nguyên đán thì dịch vụ đổi tiền lẻ càng sôi động trên chợ mạng. Dù được coi là hành vi trái pháp luật và đã có nghị định xử phạt thế nhưng bất chấp lệnh cấm, nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên rao đổi tiền lẻ trên mạng để kiếm lời.

Tiền mất, đất không thể thu hồi vì... chuyển sai đối tượng (?)
08:22 31/01/2024

Năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã giải ngân hơn 25 tỷ đồng đền bù, hỗ trợ cho Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Hòa Xuân (gọi tắt là Công ty Hòa Xuân) để thu hồi 12.120m2 đất dự án y tế của công ty nhằm chuyển sang đất ở và khai thác, bố trí tái định cư. Tuy nhiên đến nay, nhà nước chưa thể thu hồi diện tích đất trên vì phần lớn số tiền đền bù bị... “thất lạc”.

Ai đang “ôm” học phí của người lao động?
08:23 30/01/2024

Nộp tiền để làm thủ tục du học nghề tại Hàn Quốc nhưng bị trượt visa, từ nhiều tháng qua nhiều lao động ở Hà Tĩnh khổ sở đòi lại khoản tiền đã nộp nhưng hết sức khốn đốn. Trái bóng trách nhiệm được đá loanh quanh giữa các nhà môi giới với đơn vị tiếp nhận của nước sở tại khiến người lao động cũng không biết chính xác tiền của mình bây giờ đang nằm ở đâu.

Nhờ Công an xã, tôi không bị lừa gần 600 triệu đồng

Đó là lời chia sẻ của bà L.T. H (66 tuổi) trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Nhờ các anh Công an xã mà bà đã không bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hết số tiền gần 600 triệu đồng. Đây là số tiền mà các con bà đi làm ăn xa dành dụm, tích cóp nhiều năm liền mới có được…  

Lợi dụng đêm giao thừa để phá rừng

Các đối tượng tổ chức thành nhóm đông người, lợi dụng thời điểm đêm giao thừa để tiến hành khai thác gỗ trái phép nhưng đã bị lực lượng chức năng phát hiện.