ChatGPT có trở thành mối đe dọa đối với giáo dục?
07:45 04/02/2023

Kể từ sau khi xuất hiện vào cuối tháng 11/2022, ChatGPT nhanh chóng “gây bão” cho người dùng trên toàn thế giới. ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được đào tạo để tạo ra văn bản giống như con người tạo ra, dựa trên dữ liệu đầu vào mà nó nhận được. Nó có thể được sử dụng để tạo gợi ý cho các bài viết mang tính sáng tạo, những cuộc trò chuyện thú vị hoặc giải một bài toán đơn giản gần như hoàn chỉnh chỉ trong một vài phút.

Mạng Vinaphone bất ngờ mất sóng
19:02 03/02/2023

Người dùng mạng Vinaphone tại một số khu vực ở Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh phản ánh tình trạng điện thoại mất sóng không thể nhắn tin, gọi điện hay dùng 4G. Nhà mạng đã nhanh chóng khắc phục trên toàn hệ thống và lên tiếng xin lỗi người dùng.

Boeing chào tạm biệt "nữ hoàng bầu trời" một thời
09:42 01/02/2023

Boeing ngày 31/1 (giờ Mỹ) đã giao chiếc máy bay phản lực khổng hồ 747 cuối cùng trong sự chứng kiến của hàng nghìn công nhân, những người từng tham gia vào quá trình sản xuất ra loại máy bay huyền thoại này trong 55 qua.

Nền tảng của mọi hoạt động trong tương lai
09:19 28/01/2023

Thế giới đang chứng kiến sự tăng tốc nhanh chóng của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong thời gian ngắn, buộc các tổ chức phải khắc phục những gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh như tác động của làm việc từ xa. An ninh mạng luôn là ưu tiên hàng đầu của một số tổ chức. Tuy nhiên, trọng tâm này đang được mở rộng. An ninh mạng có khả năng trở thành ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các tổ chức hoạt động trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Viettel dùng trí tuệ nhân tạo bảo đảm chất lượng dịch vụ Tết Quý Mão 2023
12:50 20/01/2023

Nhằm tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng trên các dịch vụ số trong dịp Tết Quý Mão, Tập đoàn Công nghiệp -  Viễn thông Quân đội (Viettel) chủ động tăng cường hạ tầng viễn thông di động 20% so với thông thường. Nhiều công nghệ thông minh được triển khai trong điều hành mạng lưới, giúp hạ tầng thích ứng linh hoạt theo thời gian thực, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng data tăng đột biến.  

Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng tên miền quốc tế để lừa đảo, cung cấp thông tin sai sự thật
07:19 18/01/2023

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền quốc tế tại Việt Nam với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế. Kết quả đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký với tổng số tiền phạt là 340 triệu đồng.

Đảm bảo an toàn không gian mạng: Cần sự cộng đồng trách nhiệm
05:40 18/01/2023

Năm 2022, trung bình mỗi người dân Việt Nam dành khoảng 7 tiếng mỗi ngày để trực tuyến trên Internet. Dù thời gian người dân trực tuyến tăng rất nhanh nhưng nhận thức và kỹ năng an toàn thông tin lại chưa theo kịp nên vẫn còn tình trạng lộ lọt thông tin cá nhân, người dân bị lừa đảo trực tuyến.

Đi tìm Enzyme giúp phân hủy vải và polyester
09:26 17/01/2023

Điểm chung của những chiếc áo phông, tấm thảm và chai nước ngọt là gì? Nhiều loại được làm từ polyetylen terephthalate (PET) - một loại nhựa phổ biến cách mạng hóa ngành công nghiệp vật liệu sau khi được cấp bằng sáng chế vào thập niên 1940. Được tạo ra từ quá trình tinh chế dầu mỏ, PET nổi tiếng về độ bền và tính linh hoạt. PET dễ dàng được đúc thành thùng chứa kín khí, dệt tấm thảm bền hoặc kéo thành quần áo polyester. Chỉ có điều, việc xử lý chúng khi đã trở thành rác thải để làm sạch môi trường lại là vấn đề đau đầu bao lâu nay.

Washington lôi kéo đồng minh trong cuộc cạnh tranh công nghệ
20:18 16/01/2023

Chất bán dẫn hiện là trung tâm của cạnh tranh Mỹ-Trung trên phương diện kinh tế và địa chính trị. Cuộc đọ sức Mỹ-Trung trong ngành chất bán dẫn đang ngày một trở nên nóng hơn bao giờ hết, với việc Washington tăng cường nỗ lực lôi kéo các đồng minh áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip để ngăn chặn Bắc Kinh tiếp cận các công nghệ hàng đầu.

Ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ hành khách về quê dịp Tết
07:00 13/01/2023

Những ngày gần đây, các nhà ga, bến xe khách liên tỉnh tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu đông khách đi lại và các nhà ga, bến xe đều đã bước vào đợt phục vụ khách cao điểm 10 ngày trước Tết. Theo ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh... nhu cầu đi về các tỉnh của người dân dịp Tết năm nay qua các bến xe, nhà ga tăng khoảng 5% so với năm ngoái.

Boeing chào tạm biệt "nữ hoàng bầu trời" một thời

Boeing ngày 31/1 (giờ Mỹ) đã giao chiếc máy bay phản lực khổng hồ 747 cuối cùng trong sự chứng kiến của hàng nghìn công nhân, những người từng tham gia vào quá trình sản xuất ra loại máy bay huyền thoại này trong 55 qua.

100 xe VF e34 lập kỷ lục “Đoàn caravan xe điện nhiều nhất Việt Nam”

Sau 4 giờ khởi hành từ Hạ Long, đoàn caravan xe điện với quy mô lớn chưa từng có tại Việt Nam đã chinh phục thành công địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc - mũi Sa Vĩ. Với 100 chiếc VF e34 và gần 300 thành viên tham dự, chuyến đi của những người tiên phong cũng xác lập kỷ lục “Đoàn caravan xe điện nhiều nhất Việt Nam”.