Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng từ lỗ hổng nghiêm trọng của camera Hikvision
15:34 23/09/2021

Ngày 23/9, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có cảnh báo gửi đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin (CNTT) cơ quan ngang Bộ và Chính phủ về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision. Lỗ hổng này được nhận định ảnh hưởng đến hơn 100 triệu thiết bị trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Vì sao phần mềm gián điệp Pegasus khiến các quốc gia lo ngại?
12:33 23/07/2021
"Dự án Pegasus" - cuộc điều tra của liên minh các cơ quan báo chí quốc tế - đã vạch trần một phần mềm gián điệp do NSO phát triển, khiến nhiều quốc gia sốt sắng vào cuộc. Nhưng, Pegasus là gì, và vì sao lại khiến các nước lo ngại đến vậy?
Chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp quảng cáo xuyên biên giới
16:28 20/06/2021
Trước tình trạng quảng cáo tràn lan trên các trang tin điện tử, mạng xã hội với thông tin chưa được kiểm chứng về sản phẩm, dịch vụ do các tổ chức, cá nhân tự thực hiện và đăng tải, gây phản cảm và thiệt hại cho người sử dụng sản phẩm, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đưa ra các giải pháp chấn chỉnh và ngăn chặn.
Ban hành Bộ quy tắc ứng xử, bảo vệ người dùng mạng xã hội
15:25 18/06/2021
Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội ra đời nhằm điều kiện phát triển lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, đảm bảo quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh, không phân biệt đối xử nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước, phù hợp với chuẩn mực, thông lệ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.
Ban hành quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng cho cơ quan báo chí
12:48 17/06/2021
Trước sự việc một số báo điện tử bị hacker tấn công có chủ đích, gây gián đoạn truy cập, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết: Hiện đã có đủ hành lang pháp lý để triển khai hoạt động điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước.