Tái diễn nhiều trò lừa đảo tuyển cộng tác viên "việc nhẹ lương cao"
08:16 04/03/2024

Sau một thời gian tạm lắng, chiêu lừa cộng tác viên online "việc nhẹ lương cao" bắt đầu hoạt động rầm rộ trở lại. Nhiều người dùng mạng xã hội đã chia sẻ các câu chuyện bị lừa đảo hoặc lên các hội nhóm để hỏi, xác minh về những lời mời làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử. Trước thực tế trên, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khuyến cáo người dân cần tiếp tục nêu cao cảnh giác để không trở thành nạn nhân mới của những chiêu lừa cũ.

Bảo vệ người cao tuổi trước vấn nạn lừa đảo
05:20 16/02/2024

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tình hình lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đáng chú ý, một trong những mục tiêu mà tội phạm mạng đang hướng tới chính là đối tượng người cao tuổi với 15 hình thức lừa đảo phổ biến. Việc hạn chế về mặt công nghệ, ít tiếp cận thông tin, dễ bị thuyết phục, tài chính có sẵn là những lý do khiến người lớn tuổi đang trở thành mục tiêu của tội phạm mạng.

Đà Nẵng chuẩn bị nguồn nhân lực để đón làn sóng đầu tư ngành vi mạch bán dẫn
14:22 26/01/2024

Đánh giá cao và cho biết Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong nước tiên phong trong công nghiệp bán dẫn, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) cho rằng, việc thành lập Trung tâm nghiên cứu đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng là hướng đi đúng đắn trong việc phát triển ngành này.

Bị phạt 5 triệu đồng do đăng tải nội dung lên mạng xúc phạm cơ quan Công an
18:11 19/01/2024

Ngày 19/1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Công an thị xã Chơn Thành đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với B.Q.K (SN 1982, trú xã Minh Thắng, thị xã Chơn Thành) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trà Vinh cảnh báo tình trạng giả danh lãnh đạo để lừa đảo trên không gian mạng
18:46 12/01/2024

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi nhận được cuộc gọi đến tự xưng là cán bộ, lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, đề nghị tuyệt đối không làm theo yêu cầu của đối tượng nghi vấn là mạo danh, không cung cấp thông tin cá nhân, không chuyển tiền vào tài khoản lạ.

Gia tăng lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
08:13 31/12/2023

Trước thực trạng lừa đảo trực tuyến thường có xu hướng “bùng nổ” vào dịp cuối năm, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, liên tục cập nhật các hình thức lừa đảo mới được cơ quan chức năng cảnh báo để tránh sập bẫy.