Xây dựng Huế trở thành "kinh đô áo dài"
07:35 24/09/2021

Trải qua quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế, chiếc áo dài xứ Huế đã đi qua một chặng đường dài phát triển với nhiều thăng trầm lịch sử. Hình ảnh áo dài đã được tôn vinh trong các kỳ lễ hội lớn, nhỏ và đã trở thành nét văn hóa đặc sắc, riêng có của miền núi Ngự, sông Hương…

Giai điệu bình yên số 3 “Niềm tin nơi tuyến đầu”
17:59 22/09/2021

Chương trình “Giai điệu bình yên” số 3 do Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND phối hợp thực hiện được tổng duyệt, ghi hình trong 2 ngày 22 và 23/9 tại trường quay Truyền hình CAND, Hà Nội.

Một Sa Pa rực rỡ và nên thơ đến mê mẩn…!
14:14 22/09/2021

Đến hẹn lại lên, Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đang vào mùa “bay giữa mùa hoa” đẹp nhất trong năm, mùa du khách nô nức đi “săn” lúa, “săn” mây, ngắm hoa trải dài trên những triền đồi mỗi khi thu về. Sa Pa năm nay rất khác, vẫn rực rỡ và nên thơ đến mê mẩn, nhưng tất cả đều nhớ mong bước chân bạn trở lại trên mảnh đất này.

NSND Ngô Mạnh Lân với nghệ thuật đồ họa - mối duyên nghiệp
07:29 22/09/2021

Họa sĩ, Đạo diễn, NSND Ngô Mạnh Lân đã vĩnh viễn rời cõi tạm về cùng mây trắng. Trọn đời cống hiến cho nghệ thuật hoạt hình, đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong nước và quốc tế, được sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước, tình cảm yêu mến của rất nhiều thế hệ khán giả nhỏ tuổi, ông còn được gọi là Họa sĩ của tuổi thơ. Nhưng không nhiều người biết, bên cạnh những bộ phim hoạt hình mang tính kinh điển, ông còn để lại một gia tài đồ sộ là hội họa và đồ họa, đặc biệt là nghệ thuật đồ họa.

Những ấn tượng không quên về NSND - họa sĩ Ngô Mạnh Lân
07:49 20/09/2021

Tôi thuộc thế hệ “rất sau”, nên không được tiếp xúc với họa sĩ Ngô Mạnh Lân nhiều. Phải tới khi làm việc tại Nhà xuất bản Kim Đồng, tôi được tiếp xúc với ông nhiều hơn. Xin kể vài kỷ niệm nhỏ về một Nghệ sĩ lớn vừa ra đi… để tưởng nhớ ông.

Bảo tồn tranh gương cung đình Huế
08:51 19/09/2021

Tanh gương (tranh kính) cung đình Huế là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang bản sắc riêng, giàu giá trị văn hóa, nghệ thuật và lịch sử. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên hiện việc bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị di sản tranh gương quý giá có từ thời triều đình nhà Nguyễn vẫn đang còn hạn chế.

Nhà văn Nguyễn Quốc Trung – Chiến binh thầm lặng
08:36 17/09/2021

Dịch COVID-19 thật quái ác, nó đã cướp trắng sinh mạng của biết bao người. Bất ngờ. Độc ác và tàn nhẫn. Có người vừa mươi ngày trước nói cười vô tư lự, thế mà mươi ngày sau gia đình đã nhận về lọ tro cốt. Than ôi!

Nghệ sỹ nhân dân Ngô Mạnh Lân: Một người thầy thân thương, một nghệ sỹ đáng kính của tôi
19:12 16/09/2021

Tình yêu với nghề hoạt hình của tôi bắt nguồn từ những bộ phim hoạt hình đẹp của Hoạt hình Việt nam, trong đó phần nhiều là những bộ phim của đạo diễn - NSND Ngô Mạnh Lân. Ấn tượng in đậm vào tâm trí tuổi thơ của tôi là những bộ phim rất sinh động, đầy màu sắc và nhiều câu chuyện thật hấp dẫn. Những bộ phim hoạt họa thú vị như “Con sáo biết nói”, “Những chiếc áo ấm”, Mèo con” “Chuyện ông Gióng”… đã tạo cho tôi nhiều cảm xúc và mơ ước có ngày mình cũng được tiếp xúc, học hỏi để làm phim hoạt hình đẹp.

Trưng bày trực tuyến 529 tác phẩm mỹ thuật thiếu nhi
16:11 16/09/2021

409 tác phẩm được đánh giá cao tại “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021” và 120 tác phẩm được chọn lọc từ gần 102.000 tranh thiếu nhi gửi tham gia triển lãm "Vững tin Việt Nam" được trưng bày trực tuyến, phục vụ công chúng từ 20/9.

Cha con NSƯT Xuân Bắc cùng dàn sao vui Trung thu với thiếu nhi trong và ngoài nước
19:25 15/09/2021

Cha con NSƯT Xuân Bắc sẽ cùng nhiều gia đình nghệ sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Gia đình ca sĩ Hoàng Bách; gia đình nghệ sĩ Viết Thành Big Toe; ca sĩ Văn Mai Hương; nghệ sĩ Quang Thắng... và đoàn thiếu nhi Hàn Quốc, thiếu nhi của Cộng hòa Séc sẽ hội ngộ trong chương trình âm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” dịp Tết Trung thu.

Thượng uý Công an "cháy" hết mình với niềm đam mê ca hát
07:36 13/09/2021

Dù chưa qua đào tạo trường lớp âm nhạc chuyên nghiệp, song với chất giọng "trời phú", Thượng úy Nguyễn Diệp Hữu Tuấn, cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Bình Định vẫn chinh phục khán giả yêu âm nhạc bằng giọng hát khỏe khoắn, hào sảng pha chút trữ tình.

Giãn cách xã hội, chiếu miễn phí “Lời chào từ Fukushima”
10:16 12/09/2021

Công chúng ở nhà thực hiện giãn cách xã hội vẫn có cơ hội xem miễn phí bộ phim “Lời chào từ Fukushima”, tác phẩm từng đạt Giải thưởng phim Bayern, Giải thưởng Heiner Carow của Quỹ DEFA, đề cử các hạng mục “Phim điện ảnh hay nhất” và “Nữ nhân vật chính hay nhất” của Giải thưởng phim điện ảnh Đức từ ngày 11 đến 17/9.