Tái diễn luận điệu vu cáo vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
08:02 06/02/2023

Trong những ngày đầu Xuân mới, nhân dân ta nỗ lực lao động, sản xuất, lập thành tích bằng những việc làm cụ thể chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ở chiều ngược lai, dường như “bản tính khó dời”, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị ra sức suy diễn, tuyên truyền xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Thủ đoạn viết lại lịch sử, làm sai lệch chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”
06:48 02/01/2023

50 năm đi qua, đã có rất nhiều cuộc hội thảo, nghiên cứu làm sáng tỏ bản chất, ý nghĩa chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”. Những số liệu đưa ra đã được thẩm định, đánh giá với bằng chứng xác thực, cả phía Mỹ và Việt Nam đều thừa nhận chứ không phải là những con số tự nghĩ ra hay thích thì ghi số này, sau lại sửa số khác. Cần khẳng định rõ, chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” có được nhờ đường lối chiến tranh nhân dân đúng đắn và nghệ thuật quân sự tài tình của Việt Nam.

IV - Tiếng nói thức tỉnh từ hải ngoại
05:23 29/12/2022

Lâu nay, những kẻ giảo hoạt vẫn luôn miệng ca ngợi nền tự do phương Tây, coi đó là “xứ thiên đường” và muốn “ốp” Việt Nam cũng phải rập khuôn theo nền tự do, dân chủ đó. Sự ngợi ca, tâng bốc này khiến những “con rối” trong nước có lúc như “phát cuồng”, lên mạng chế giễu nền văn hoá nước nhà, chế giễu tính cách, con người Việt, miệt thị “chế độ đảng trị”, cáo buộc và đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi phi lý về dân chủ, nhân quyền.

III - Lối đi ngay dưới chân mình!
06:02 28/12/2022

Để trở về với đời thường, để được sống trong môi trường bình an của quê hương, đất nước mình, những phạm nhân đã từng phạm lỗi lầm, đã có hành động sai trái hãy tỉnh ngộ, biết nhận ra lẽ phải để cải tạo tốt, tìm lại đường về. Lối về ấy ngay trong suy nghĩ, trong sự nhận thức của mình, lối về ngay dưới bước chân chứ không phải trông đợi ở những tung hô của kẻ giảo hoạt “giải thưởng nhân quyền”, “nhà hoạt động cho dân chủ”…

II - Chân tướng những kẻ giảo hoạt
06:30 27/12/2022

Với những mỹ từ đầy “hoa lá” và xảo trá như trên, nếu người đọc thiếu hiểu biết sẽ ngộ như đây là những “nhân vật anh hùng”, đấu tranh cho mục tiêu cao cả nào đó. Kỳ thực, tất cả đã bị đánh tráo một cách thô thiển, biến những kẻ phạm tội, làm hại đất nước thành “có công với nước”...

I - Ngẫm chuyện con chim sẻ trong tay kẻ giảo hoạt
05:57 26/12/2022

Đã từ rất lâu, người ta nói về nhân quyền với tư cách một khái niệm có tính phổ quát toàn cầu và điều này đã được giải nghĩa, quy định trong nhiều văn bản luật pháp quốc tế cũng như quy định trong luật pháp của các quốc gia. Thế nhưng, nhân quyền vẫn bị hiểu sai lệch, bị bóp méo trong tư duy, quan điểm của không ít tổ chức, cá nhân và khi khái niệm đó bị “xô lệch” thì họ luôn tìm cớ để bôi vẽ lên đó những sắc màu xám xịt theo động cơ, ý đồ riêng.

Người dân lên án những hành vi phạm pháp của Ma Tương
05:34 08/12/2022

Thời gian qua, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Phú Yên và Công an huyện miền núi Sông Hinh đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các xã Ea Lâm, Ea Trol, Sông Hinh cảm hóa giáo dục hiệu quả nhiều đối tượng tham gia tổ chức phản động FULRO, "Tin Lành Đề ga", "Tin Lành đấng Christ Tây Nguyên" (viết tắt là CHPC).

Giải thưởng nhân quyền - khi trò lố đã lộ
08:27 05/12/2022

Cuối tháng 11 vừa qua, trên các diễn đàn mạng xã hội của các thế lực thù địch, phản động đưa ra nhiều bài viết, hình ảnh tung hô về “giải thưởng nhân quyền năm 2022” (được trao cho Nguyễn Tường Thụy). Đây không phải là điều gì mới mẻ mà đã thành điệp khúc, cứ dịp cuối năm cũ, đầu năm mới, các thế lực thù địch, phản động lại diễn chiêu trò bình chọn, trao và tung hô “giải thưởng nhân quyền”.

Giá đắt phải trả cho những kẻ ảo tưởng "sức mạnh” trên không gian mạng
07:17 29/11/2022

“Ảo tưởng sức mạnh” trên không gian mạng, nhiều đối tượng đã lợi dụng quyền dân chủ và tự do ngôn luận có các hoạt động tuyên truyền, phá hoại tư tưởng; phát ngôn xâm phạm đến quyền lợi của các cá nhân, tổ chức… Thực chất, hoạt động của các đối tượng chỉ với mục đích “đánh bóng tên tuổi” và kiếm tiền.

Mang danh tự do tôn giáo, USCIRF lại hành động lạc lối
08:08 28/11/2022

Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) vừa đưa các bị cáo Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Nhị Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, Cao Thị Trúc vào danh sách “Nạn nhân tự do tôn giáo và niềm tin” toàn cầu. Hành động này đang đi ngược với giá trị chân chính của tôn giáo.

Những kinh nghiệm trong đấu tranh xoá bỏ tổ chức bất hợp pháp (bài cuối)
07:58 25/11/2022

Sau hơn 30 năm, công tác đấu tranh, giải quyết tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình đã đạt được những kết quả quan trọng. Từ đó đã kiềm chế, làm giảm hoạt động chống phá, không để các đối tượng công khai hoá tổ chức; không để phát sinh thành các "điểm nóng" phức tạp về ANTT.

Đấu tranh xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp ở tỉnh biên giới Cao Bằng (bài 4)
07:23 24/11/2022

Thời gian qua, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng đã đề ra các giải pháp đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, quyết tâm trong công tác đấu tranh, ngăn chặn và xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Qua đó đạt được một số kết quả tích cực, tạo chuyển biến về ANTT trên quê hương cách mạng.

Ghi ở nơi Dương Văn Mình từng sống 40 năm (bài 3)
05:45 23/11/2022

Lợi dụng niềm tin tín ngưỡng của những người thiếu hiểu biết, tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình đã gieo rắc bao nỗi thống khổ đối với nhiều thế hệ người Mông, đẩy họ vào cuộc sống khó khăn cơ cực. Người trẻ thì ỷ lại, lười lao động sản xuất, người già thì neo đơn không nơi nương tựa, trẻ nhỏ thì không được đi học… Dương Văn Mình và tổ chức đã để lại nhiều di chứng đối với đồng bào Mông tại nhiều thôn, bản của tỉnh Tuyên Quang.

Kinh nghiệm đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp tại Bắc Kạn (bài 2)
07:10 22/11/2022

Sau một năm thực hiện Đề án của Chính phủ về đấu tranh, ngăn chặn, tiến tới xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, tính đến 15/10/2022, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã giảm 105 hộ, 565 khẩu, 14 thôn, 10 xã, 2 huyện (giảm gần 2/3 số hộ) bị ảnh hưởng của tổ chức này. Đây là kết quả tích cực mà Công an tỉnh Bắc Kạn đạt được, đặc biệt khi 80% người dân nơi đây là đồng bào dân tộc thiểu số.

Lá bài “nhân quyền” trong thời đại số

Thời đại công nghệ số 4.0 sẽ ít nhiều làm thay đổi tư duy, nhận thức, tư tưởng, tình cảm của con người với thế giới chung quanh. Con người tiếp cận với tri thức nhanh chóng hơn, mở ra khả năng tương tác; phương thức tác động của chính quyền với người dân đa dạng hơn, nhất là thông qua mạng xã hội.