Cảnh giác thủ đoạn xuyên tạc, bôi nhọ chính sách ngoại giao của Việt Nam
07:52 05/06/2023

Chính sách ngoại giao của Việt Nam được khẳng định trong các văn kiện của Đảng cũng như các chủ trương, đường lối liên quan, trong đó có những khái niệm được mô tả dễ hiểu, phù hợp đặc trưng của văn hoá Việt Nam như “chính sách ngoại giao cây tre”, “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy với các nước”… Trong quan hệ với các nước, Việt Nam luôn đề cao luật pháp quốc tế, sự tin cậy chính trị, đảm bảo nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ.

Không thể phủ nhận giá trị, sức sống tư tưởng Hồ Chí Minh
11:29 22/05/2023

Cứ vào dịp cả nước kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 19/5) trên một số diễn đàn, trang mạng xã hội của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại tung ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng của Người.

Vấn đề tự do báo chí và thủ đoạn “nội công, ngoại kích”
05:40 15/05/2023

Vừa qua, tổ chức Phóng viên không biên giới (tiếng Pháp: Reporters sans frontières, viết tắt là RSF) – một trong những tổ chức phi chính phủ luôn có cái nhìn định kiến đối với Việt Nam – đã đưa ra báo cáo “Chỉ số tự do báo chí thế giới”.

Bảng xếp hạng tự do báo chí – Những luận điệu sai trái, cũ mòn
07:07 12/05/2023

Lâu nay, các tổ chức như Phóng viên không biên giới (RSF); các đài BBC, RFA, RFI, VOA tiếng Việt và một số tổ chức, cá nhân phản động luôn tìm cách xuyên tạc, bịa đặt về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam. Mới đây, RSF đã công bố cái gọi là báo cáo về “Chỉ số tự do báo chí thế giới năm 2023”. Trong bảng xếp hạng, RSF xếp ba nước đứng cuối bảng đều ở châu Á, trong đó xếp Việt Nam hạng 178.

Cần cảnh giác những biến tấu của hội, nhóm “yêu đồ lính”
06:44 08/05/2023

Các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ âm mưu, hoạt động phá hoại tư tưởng, bôi lem bản chất, hình ảnh lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Một trong những thủ đoạn mới của chúng trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay là sử dụng không gian mạng tuyên truyền lối sống, văn hóa, khôi phục tàn dư của chế độ Việt Nam Cộng hoà trước đây; đồng thời đánh tráo khái niệm, bôi lem, bóp méo hình ảnh người lính lực lượng vũ trang nhân dân.

Tái diễn những luận điệu lạc lõng trong ngày hội thống nhất non sông
07:23 24/04/2023

Với mọi người Việt Nam, 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại - ngày hội thống nhất non sông, Bắc Nam một dải. Đó là thắng lợi vẻ vang của toàn thể dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đánh bại những thế lực thực dân, đế quốc hùng mạnh.

Người dân nâng cao cảnh giác, bảo vệ thông tin cá nhân tránh bị kẻ xấu lợi dụng
16:56 19/04/2023

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, gần đây, tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tiếp tục tuyên truyền, lôi kéo người dân trên địa bàn tỉnh tham gia cái gọi là “Trưng cầu dân ý”, bầu Đào Minh Quân (đối tượng cầm đầu) làm ‘Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hoà” bằng cách điền thông tin cá nhân, ký tên.

Kiên quyết xóa bỏ hoạt động của tổ chức bất hợp pháp “ân điển cứu rỗi”
06:36 15/04/2023

Lợi dụng đời sống của người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, trình độ dân trí thấp, thời gian qua, các phần tử xấu theo tổ chức “Ân điển cứu rỗi” hoạt động trái phép tại Việt Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền, lôi kéo bà con nhân dân tham gia với những luận điệu tuyên truyền cực đoan, cổ vũ cho lối sống phóng túng, buông thả, dễ dàng vượt qua giới hạn về luân thường, đạo lý, không sợ bị pháp luật trừng phạt…, hoạt động dưới hình thức biến tướng của tôn giáo, có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định về an ninh, trật tự (ANTT) tại địa phương.

Lại diễn kịch kêu oan, khóc mướn!
07:41 14/04/2023

Trước, trong và sau mỗi phiên tòa xét xử các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Nhà nước thì những màn kịch kêu oan, khóc mướn, “tẩy trắng” tội danh lại được dịp “bung nở” trên một số hội nhóm truyền thông, mạng xã hội. Đây là những chiêu trò quen thuộc của những tổ chức, cá nhân chống phá đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” và các hãng truyền thông thù địch hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam.

Khóa họp 52 Hội đồng Nhân quyền ghi nhận dấu ấn nổi bật của Việt Nam
08:09 05/04/2023

Ngày 4/4, tại trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva (Thụy Sĩ), Khóa họp thường kỳ lần thứ 52 của Hội đồng Nhân quyền LHQ đã kết thúc, hoàn thành chương trình đề ra từ đầu Khóa họp, với 43 nghị quyết được thông qua, trong đó có Nghị quyết về kỷ niệm 75 năm Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền và 30 năm Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna do Việt Nam đề xuất, soạn thảo.

Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua Nghị quyết do Việt Nam đề xuất và soạn thảo
14:50 04/04/2023

Ngày 3/4 (giờ địa phương), tại trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva (Thụy Sỹ), Hội đồng Nhân quyền LHQ đã đồng thuận thông qua Nghị quyết kỷ niệm 75 năm Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền (UDHR) và 30 năm Tuyên bố và Chương trình hành động Viên (VDPA) do Việt Nam đề xuất và soạn thảo.

Cần hiểu đúng chế độ sở hữu toàn dân về đất đai ở Việt Nam
06:41 03/04/2023

Lợi dụng việc Nhà nước ta tổ chức lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các thế lực thù địch, phản động đã ra sức tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng: “Ở Việt Nam, đất đai thuộc sở hữu toàn dân là sự khôn lỏi của Nhà nước, làm cho hàng triệu người khốn khổ; sở hữu toàn dân về đất đai là thực hiện quyền làm chủ của nhân dân trên hình thức còn thực tế đã tước quyền sở hữu của nhân dân”.

Thủ đoạn lợi dụng góp ý sửa đổi Luật Đất đai để chống phá Đảng, Nhà nước
06:58 31/03/2023

Trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân.

Bộ Ngoại giao nói gì vụ bà Hoàng Thị Minh Hồng bị tạm giữ?

Các cá nhân, hội, tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam được bảo đảm hoạt động bình thường theo đúng quy định, đồng thời tuân thủ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành động của mình. Đây là khẳng định của Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng tại cuộc họp báo thường kỳ, diễn ra chiều 1/6, tại Hà Nội.