TP Vũng Tàu – sức hút từ những dự án đô thị có bản sắc riêng
20:45 05/02/2023

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang xếp thứ 4 cả nước trong thu hút vốn FDI, bởi vậy các khu công nghiệp hứa hẹn phát triển mạnh, tạo tiền đề để phân phúc bất động sản cho thuê sinh lời. Lượng khách du lịch bùng nổ cũng sẽ làm gia tăng nhu cầu sở hữu sản phẩm nhà biệt thự, nhà phố có thể ở hoặc kinh doanh cho thuê.

Hé lộ chiến lược giúp Techcombank vượt qua khó khăn
13:16 04/02/2023

“Cơn gió ngược” trên thị trường tài chính Việt Nam trong quý cuối năm 2022 đã gây tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Dù vậy, việc kiên định thực thi lộ trình chiến lược dài hạn, cùng quyết sách linh hoạt trong việc chuyển dịch danh mục tín dụng từ cho vay doanh nghiệp lớn sang cho vay cá nhân, đã giúp Techcombank giảm thiểu rủi ro danh mục và tăng hiệu quả sử dụng vốn của ngân hàng.

3 doanh nghiệp bị phạt hơn nửa tỷ đồng do chậm đóng bảo hiểm cho người lao động
12:23 03/02/2023

Ngoài việc ra quyết định xử phạt hành chính, chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phải đóng đủ số tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) phải đóng cho cơ quan BHXH tính đến thời điểm lập biên bản…

Lộ danh tính 2 doanh nghiệp thải khói bụi bị phạt nặng
20:14 02/02/2023

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có quyết định xử phạt vi phạm thải bụi vượt quy chuẩn của Công ty cổ phần Công nghệ môi trường An Sinh và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP Hồ Chí Minh với số tiền phạt hơn 2,5 tỷ đồng.

SHB tăng trưởng bền vững và chuyển mình mạnh mẽ trong năm 2022
13:56 31/01/2023

Liên tục đầu tư mạnh mẽ nhằm củng cố nền tảng, tạo bước dậm đà quan trọng cho giai đoạn tăng trưởng mới, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) kết thúc năm 2022 với nhiều chỉ tiêu kinh doanh và vận hành ấn tượng so với cùng kỳ. Đồng thời, ngân hàng luôn tích cực đồng hành, chia sẻ với khách hàng và cộng đồng thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực.

Tập trung phát triển các doanh nghiệp đầu đàn
08:19 28/01/2023

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hiện được cho là thiếu vắng "sếu đầu đàn" trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp. Để phát triển ngành công nghiệp, giảm bớt sự phụ thuộc và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu các chuyên gia cho rằng, cần tập trung phát triển các doanh nghiệp (DN) đầu đàn trong những ngành, lĩnh vực mới có tác động dẫn dắt, lan tỏa.