Xe khách bỏ bến "làm khó" doanh nghiệp vận tải trong bến
06:35 24/03/2023

Kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tháo gỡ khó khăn trong vận tải khách theo tuyến cố định và hoạt động của bến xe vào ngày 10/3 vừa qua, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cho rằng tình trạng xe khách tuyến cố định bỏ bến ra ngoài chạy vòng vo đón, trả khách vẫn gia tăng. Tình trạng trên khiến nhiều doanh nghiệp vận tải khách bằng xe ôtô tuyến cố định và bến xe rơi vào tình trạng rất khó khăn, nguy cơ phá sản đang hiện hữu.

Cuba sẵn sàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phát triển y tế cộng đồng
18:22 23/03/2023

Lần đầu tiên, các nhà quản lý y tế của TP Hồ Chí Minh đã trao đổi trực tiếp với các nhà quản lý y tế thuộc Bộ Y tế Cuba để giới thiệu và tìm hiểu lẫn nhau về hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân; trong đó, đối với ngành y tế TP Hồ Chí Minh, điểm nổi bật đáng ghi nhận và tiếp tục nghiên cứu, học tập chính là hoạt động y tế cộng đồng của Cuba.

Xe máy tông đuôi ô tô đỗ giữa đường
14:50 23/03/2023

Chiều 23/3, Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, trên tuyến đường Nghiêm Xuân Yêm, đoạn trước chung cư CT12A Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa xảy ra một vụ tai nạn hy hữu.

Xe con lao xuống vực 40m, hai ông cháu tử vong
14:07 23/03/2023

Trưa 23/3, ông Dương Tấn Vinh (SN 1969), ngụ xã Hòa Bắc, huyện Di Linh (Lâm Đồng) điều khiển xe ô tô con chở theo cháu Phạm Dương Châu N (SN 2019) bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 40m khiến cả hai tử vong tại chỗ.

Nam thanh niên ghi kỷ lục hiến mô, tạng cứu nhiều người nhất từ trước tới nay
11:31 23/03/2023

Trưa 23/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Bệnh viện Việt Đức) công bố ca lấy, ghép mô, tạng thứ 100 từ người cho chết não. Bệnh viện đã thực hiện đồng thời lấy, ghép 4 tạng cho 4 bệnh nhân gồm tim, gan, 2 thận và nhiều mô khác, nguồn tạng từ nam thanh niên 32 tuổi ở Việt Yên (Bắc Giang) bị TNGT chết não hiến tặng. 

Chư Tan Kra - Các anh đã hòa cùng mây trắng
10:45 23/03/2023

Hơn 200 sinh viên từ Hà Nội vào đại ngàn Tây Nguyên. Chư Tan Kra – cao điểm với cái tên nhẹ như một điệu hát của núi rừng, nhưng từng là một trong những chiến trường ác liệt bậc nhất trong thời kỳ chống Mỹ. Và, những người lính ấy đã ngã xuống để giữ bình yên cho mỗi tên đất, tên làng. Các anh đã vĩnh viễn gửi xương máu của mình vào đất, nằm lại nơi đại ngàn đầy nắng gió. Các anh đã ngã xuống cho sự sống được sinh sôi, các anh đã viết nên những trang lịch sử hào hùng, là khúc tráng ca giữa mênh mông trời đất.

Chòng chành những chuyến đò sang đảo Hải Minh

Thuộc TP Quy Nhơn (Bình Định) thế nhưng khu vực 9, phường Hải Cảng (người địa phương quen gọi là bán đảo Hải Minh) là một ngôi làng nhỏ nằm dưới dãy núi Phương Mai, một bên tựa núi, một bên hướng biển không có đường giao thông qua lại. Mọi sự đi lại của người dân ở đây phải hoàn toàn trông cậy vào những chiếc ghe, thuyền cũ kỹ không đủ điều kiện để đăng ký, đăng kiểm hoạt động…

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tặng thanh niên cứu hai người trong ôtô bị chìm ở Đà Lạt

Ngày 23/3, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã gặp mặt và trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho  Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi, tạm trú tại số 3 đường Tô Vĩnh Diện, phường 7, thành phố Đà Lạt). Đây là phần thưởng cho hành động dũng cảm của Hiếu, khi cứu thoát hai người bị nạn trong tình huống nguy hiểm.

Xe con lao xuống vực 40m, hai ông cháu tử vong

Trưa 23/3, ông Dương Tấn Vinh (SN 1969), ngụ xã Hòa Bắc, huyện Di Linh (Lâm Đồng) điều khiển xe ô tô con chở theo cháu Phạm Dương Châu N (SN 2019) bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 40m khiến cả hai tử vong tại chỗ.