Khí cầu - vũ khí mới của Lầu Năm Góc
12:35 23/11/2021

Thế hệ vũ khí tầm xa mới của Mỹ có thể tấn công mục tiêu chiến thuật như căn cứ tên lửa và radar phòng không từ xa hàng nghìn km trở lên, nhưng chỉ khi chúng có trinh sát trên không để xác định chính xác mục tiêu.

Gia tăng căng thẳng giữa Nga với Mỹ và NATO
09:23 03/11/2021

Vốn đã “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, thì nay, quan hệ giữa Nga với Mỹ và NATO lại tiếp tục leo thang sau khi tàu chỉ huy đổ bộ USS Mount Whitney của Mỹ tiến vào Biển Đen và các hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang ngày một gia tăng dọc theo biên giới của Nga.

60 năm trước, Mỹ đã thử nghiệm các nhà máy điện hạt nhân di động ra sao?
13:06 17/10/2021

Trong một địa đạo nằm ở độ sâu 12m bên dưới dải băng Greenland, chiếc máy đếm Geiger hét lên inh tai. Đó là năm 1964, ngay cao trào của thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Bên trong địa đạo là lính Mỹ, họ đang ở cách Bắc Cực độ 800 dặm, cả tốp người đang mải miết tháo gỡ chiếc lò phản ứng hạt nhân di động đầu tiên của quân đội.

Báo phương Tây chê Su-57, Nga nói gì?
13:41 15/10/2021

Chuyên gia phương Tây cho rằng Su-57 là một dự án "không đi đến đâu" của Nga, song Moscow khẳng định hàng chục chiếc chiến đấu cơ loại này sẽ sớm gia nhập quân đội với khả năng tác chiến mạnh mẽ.

Israel bắn phá kho UAV trong sân bay Syria
15:52 09/10/2021

Israel triển khai máy bay chiến đấu tấn công kho chứa UAV bên trong sân bay T-4 của Syria ở tỉnh Homs, gây thiệt hại về cơ sở vật chất và làm ít nhất 2 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng.

Có một trào lưu ăn theo... quân đội Mỹ
08:19 06/10/2021

Quốc gia nào cũng phải giải quyết vấn đề tạo công ăn việc làm cho những người cựu binh. Và nước Mỹ không phải ngoại lệ. Ước tính số lượng cựu binh Mỹ thất nghiệp rơi vào khoảng 46,7%. Điều mà các nhà quan sát nước ngoài thấy lạ là cái cách đối phó của một bộ phận cựu binh Mỹ với vấn đề việc làm. Đó là trào lưu biến quân đội thành “thương hiệu” để kinh doanh.

Ai sẽ hưởng lợi từ vũ khí Mỹ bỏ lại ở Afghanistan?
12:48 26/09/2021

Khi những người lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Afghanistan, họ bỏ lại nhiều thiết bị quân sự, trong đó phần lớn được trang bị cho Chính phủ Kabul. Những thiết bị này có loại sử dụng công nghệ tiên tiến nhất như kính nhìn đêm, hệ thống cảm biến âm thanh trên trực thăng làm nhiệm vụ nghe lén các cuộc điện thoại vô tuyến, hệ thống định vị mục tiêu cho tên lửa “bắn rồi quên”… Tất cả những thứ ấy đang được săn lùng bởi ít nhất 3 quốc gia và bên nào sẽ là người hưởng lợi?

Trung Quốc thử nghiệm lò phản ứng hạt nhân Thorium
23:00 21/09/2021

Được cung cấp nhiên liệu bằng thorium, lò phản ứng hạt nhân có trụ sở tại Trung Quốc bắt đầu loạt thử nghiệm. Mặc dù nguyên tố phóng xạ này từng được thử nghiệm lò phản ứng trước đây nhưng nhiều nhà khoa học và chuyên gia trong ngành đồng ý rằng điều này có thể đưa Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên rút ngắn khoảng cách phát triển công nghệ lên quy mô thương mại - theo một báo cáo từ tạp chí Nature.