Đầu tư mở rộng cao tốc La Sơn - Túy Loan lên 4 làn xe
08:20 03/10/2023

Sau 18 tháng đưa vào khai thác, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan (nối giữa Thừa Thiên Huế với Đà Nẵng) bộc lộ một số tồn tại, hạn chế, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT), trong đó có một số vụ lật xe khiến hành khách tử vong… Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bố trí vốn để nghiên cứu đầu tư hoàn chỉnh tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan với bề rộng nền đường 23m, 4 làn xe cơ giới.

Công an TP Cần Thơ hỗ trợ người dân ứng phó với triều cường
12:22 02/10/2023

Những ngày qua, mực nước trên các sông, rạch TP Cần Thơ tiếp tục lên nhanh và cao theo kỳ triều cường rằm tháng 8 Âm lịch. Công an TP Cần Thơ đã tăng cường lực lượng, phương tiện để phân luồng, chủ động phương án khắc phục sự cố giao thông và đảm bảo an toàn giao thông đối với người, phương tiện lưu thông qua các khu vực ngập sâu.

Lâm Đồng chuẩn bị 18 mỏ khoáng sản làm đường cao tốc
10:40 02/10/2023

Ngày 2/10, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng cho biết, để chuẩn bị vật liệu cho làm đường cao tốc tuyến Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng đã đưa vào quy hoạch, chuẩn bị 18 mỏ khoáng sản là đất, cát, đá dọc theo tuyến đường cao tốc này.

Giao thông Thủ đô đang có những gì? (bài 1)
06:55 02/10/2023

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới vừa được ban hành. Theo đó, Chính phủ yêu cầu các địa phương ưu tiên đầu tư vận tải hành khách công cộng, nhất là loại hình lưu lượng lớn. Người dân được khuyến khích chuyển sang sử dụng phương tiện giao thông xanh gắn với lộ trình hạn chế dần phương tiện cá nhân tại đô thị lớn. Chính phủ giao các đô thị lớn, trong đó có TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phân luồng giao thông, quản lý xe cá nhân để tạo không gian đi bộ trên vỉa hè cho người dân, giúp họ dễ tiếp cận phương tiện vận tải công cộng. Chủ trương của Chính phủ mục đích tạo thuận lợi nhất cho người dân lưu thông. Thế nhưng, trên thực tế, người dân dường như đang bị “mắc kẹt” giữa chính sách và hạ tầng, khi chính sách thì ưu việt nhưng hạ tầng lại chắp vá, chưa thể đáp ứng.

Xử lý gần 60 tài xế vi phạm nồng độ cồn ở Tây Ninh
14:37 01/10/2023

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an tỉnh Tây Ninh tuần tra, kiểm sát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn tại ngã ba Bàu Năng, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu và các điểm trên địa bàn TP Tây Ninh.