Nhờ Công an xã, tôi không bị lừa gần 600 triệu đồng

Thứ Ba, 27/12/2022, 07:58

Đó là lời chia sẻ của bà L.T. H (66 tuổi) trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Nhờ các anh Công an xã mà bà đã không bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hết số tiền gần 600 triệu đồng. Đây là số tiền mà các con bà đi làm ăn xa dành dụm, tích cóp nhiều năm liền mới có được…  

Theo đó, sáng 26/12, bà L.T.H (SN 1957), công dân xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An có nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0795.320.983 với nội dung thông báo bà H. đã có lệnh bắt của cơ quan điều tra thành phố Hà Nội vì liên quan đến tội phạm rửa tiền. Qua đó các đối tượng yêu cầu cụ phải chuyển toàn bộ số tiền từ 3 sổ tiết kiệm có trị giá 571 triệu đồng qua ngân hàng để phục vụ mục đích phong tỏa tài khoản ngân hàng.

Nghĩ mình là người phạm tội, nên bà H. đã đi đến ngân hàng để chuẩn bị chuyển tiền cho các đối tượng. Đang trên đường đi ra ngân hàng để rút tiền từ 3 sổ tiết kiệm mang tên mình, bà H. chợt nhớ ra đã được lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc tuyên truyền về thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao nên đã rẽ vào trụ sở Công an xã Nghĩa Phúc để trình báo.

May có công an xã mà tôi không bị lừa mất hơn nửa tỉ đồng -0
Nhờ sự vào cuộc kịp thời của Công an xã Nghĩa Phúc đã giúp bà H không bị mất 3 sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho bọn lừa đảo.

Tại trụ sở Công an xã Nghĩa Phúc, cán bộ Công an xã đã trực tiếp dùng máy điện thoại của bà H. (khi các đối tượng đang liên lạc) để tiếp tục cuộc trò chuyện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện đây là các đối tượng lừa đảo và yêu cầu bà H. không chuyển tiền cho chúng.

Bà H. vô cùng vui mừng, cảm ơn tới lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc. Trong thư cảm ơn gửi tới Công an xã Nghĩa Phúc, bà H. viết: "Tôi xin cảm ơn Công an xã Nghĩa Phúc đã tư vấn và giúp đỡ tôi không bị kẻ gian lừa mất 3 sổ tiết kiệm với tổng số tiền là 571 triệu đồng mà các con đi làm ăn xa gửi về…".

Thuỳ Anh
.
.
.