Án mạng đau lòng xuất phát từ chuyện vay nợ
22:00 30/11/2021

Xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần, không ít trường hợp người cho vay vì uất ức đã trực tiếp “xử” con nợ. Trong những mối quan hệ tài chính phức tạp, cho ai vay hay vay của ai thường là ngọn nguồn của mọi bi kịch.

Giúp phụ nữ không rơi vào bẫy “tín dụng đen”
12:23 30/11/2021

Để giúp hội viên phụ nữ không rơi vào bẫy “tín dụng đen”, các cấp Hội Phụ nữ đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của chị em về vấn nạn này. Ngoài ra, Hội còn tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng chính thức, vốn vay ưu đãi của Nhà nước.

Cần cảnh giác khi vay tiền qua các app có lãi suất ưu đãi
11:28 28/11/2021

Lợi dụng tình trạng nhiều người gặp khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và đang cần gấp một khoản tiền để giải quyết công việc kinh doanh, làm ăn, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn tinh vi để giăng bẫy lừa đảo thông qua các ứng dụng cho vay tiền trực tuyến (app vay tiền).

Mua lại cửa hàng, bị “tín dụng đen” đòi trả nợ cho… chủ cũ
10:44 28/11/2021

Mua lại một cửa tiệm bánh ngọt trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội), chị H. chưa kịp kinh doanh thì đã bị một nhóm người kéo đến đòi nợ. Hỏi ra chị biết được, chị L., chủ cũ của cửa hàng đang nợ tiền “tín dụng đen”. Vì không tìm được chị L. nên các đối tượng kéo đến tiệm bánh, bắt chị H. trả nợ thay.

Công an Hà Tĩnh kiên quyết đấu tranh, xử lý “tín dụng đen”
10:39 28/11/2021

Thời gian gần đây, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, nổi lên tình trạng cho vay nặng lãi. Hoạt động này tuy không rầm rộ, nhưng các đường dây này do đối tượng cộm cán cầm đầu khiến tình hình có chiều hướng phức tạp, khó lường.

Nhiều con nợ bị ghép ảnh vào các web khiêu dâm, vu làm “gái gọi”
10:30 28/11/2021

Nhiều phụ nữ vay tiền của app “đen” đã bị người của các app gọi điện đe dọa, đòi nợ. Một số đối tượng còn sử dụng các chiêu khủng bố tinh thần rất đáng lên án như: ghép ảnh vào các web khiêu dâm, rồi vu cho họ là “gái gọi”, đăng công khai số điện thoại để “mời khách”…  

Bi kịch của chủ nợ trở thành đối tượng buôn ma túy
11:57 26/11/2021

Bùi Văn Mãng (47 tuổi) cho vay số tiền 200 triệu đồng nhưng đòi nợ bất thành, khi con nợ đề nghị vận chuyển giúp ma túy từ Nghệ An về Đà Nẵng để bán lấy tiền trả nợ thì người này đồng ý. Hậu quả, từ chủ nợ, Mãng đã trở thành đối tượng buôn ma túy và lĩnh án tử hình.

Con vay app “tín dụng đen”, bố phải bán đất trả nợ
16:30 24/11/2021

Sau khi “nướng” hết tiền học phí vào cá độ bóng đá, V. tìm đến hàng chục app “tín dụng đen” để vay tiền. Lãi mẹ đẻ lãi con, đến khi không có khả năng chi trả, nam sinh này phải về quê cầu cứu gia đình.

Nhân viên vay tiền, giám đốc bị doạ... giết cả nhà
16:26 24/11/2021

Công an TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận đơn của anh Dương Thanh Sơn, Tổng Giám đốc một công ty có trụ sở tại quận 7, TP Hồ Chí Minh cầu cứu vì bị kẻ lạ mặt nhắn tin đe dọa tính mạng cả gia đình anh. Lý do là bởi một nhân viên trong công ty… vay tiền của các đối tượng.