Trận sóng ngầm của MMA Việt Nam
08:36 31/03/2023

Mới chuẩn bị bước vào mùa giải thứ hai, nhưng giải vô địch võ thuật tổng hợp (MMA Việt Nam), còn được biết dưới tên Lion Championship, đang tồn tại không ít chuyện 'lạ'. Không diễn ra công khai như một vài bộ môn khác, mọi thứ xuất hiện giống những cơn sóng ngầm, thầm lặng nhưng dữ dội.

Báo chí, hãy là người “gác cổng” (bài cuối)
11:11 30/03/2023

Trong cuộc chiến chống tin giả, vai trò của báo chí rất quan trọng. Là người "gác cổng", báo chí cần thể hiện năng lực kiểm chứng thông tin và "dán nhãn" cho những tin giả để loại trừ nó ra khỏi đời sống tin tức. Trong cuộc chạy đua về tốc độ thông tin - nhanh nhất, sớm nhất để có lượng người truy cập cao nhất - hãy đừng quên, thông tin báo chí phải là thông tin gắn với sự kiện có thật...

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm và mục tiêu cần chinh phục tại SEA Games 32
08:54 30/03/2023

Sau khi giành ngôi Á quân tại Giải vô địch boxing nữ thế giới năm 2023 ở Ấn Độ, đồng thời lập nên cột mốc lịch sử cho boxing Việt Nam, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã lập tức trở lại guồng quay tập luyện. Bởi chặng đường phía trước của cô và đồng đội thực sự dài, với ngổn ngang mục tiêu cần chinh phục, đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ hơn hiện nay.

Con cái tế, tẽ, rẽ, bộng
08:19 30/03/2023

Rồng chầu ngoài Huế, ngựa tế Đồng Nai.

Nước sông trong chảy lộn sông ngoài.

Thương người xa xứ lạc loài tới đây.

"Họa mi bán cổ điển" Phạm Thu Hà ra mắt 3 MV về nhạc Trịnh

Nhân kỷ niệm 22 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 – 1/4/2023), “họa mi bán cổ điển” - ca sĩ Phạm Thu Hà cho ra mắt 3 MV: “Ru tình”, “Hoa vàng mấy độ”, “Tiến thoái lưỡng nan”. Cả 3 MV đều nằm trong dự án âm nhạc Live Studio Session - sản phẩm âm nhạc được thực hiện với công nghệ thu âm đĩa than và ghi hình trực tiếp tại Việt Nam.

"Những đứa trẻ trong sương": Khi hủ tục không còn là chuyện kể

“Hình như ở đây, những đứa trẻ biết rằng tuổi thơ của chúng sẽ qua nhanh, nên làm gì cũng vội”. Bộ phim "Những đứa trẻ trong sương" (Children of the mist) của đạo diễn Hà Lệ Diễm bắt đầu như thế, với câu chuyện "cướp vợ" - cướp đi cả tuổi thơ của nhiều cô bé H'mong.