IPEF và kỳ vọng đối phó với những thách thức chưa từng có
08:43 25/05/2022

Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF) là một khuôn khổ kinh tế được thiết kế nhằm giải quyết những thách thức kinh tế của thế kỷ XXI, từ việc thiết lập những quy tắc cho lộ trình kinh tế số cho tới đảm bảo chuỗi cung ứng an toàn và linh hoạt, hỗ trợ kiến tạo những khoản đầu tư lớn cần thiết cho các cơ sở hạ tầng năng lượng sạch và chuyển đổi sang năng lượng sạch, cũng như nâng cao tiêu chuẩn vì sự minh bạch, hệ thống thuế công bằng và chống tham nhũng.

Nga-Trung điều oanh tạc cơ tập trận "sát sườn" Hàn, Nhật
20:42 24/05/2022

Nga và Trung Quốc đã tiến hành cuộc tập trận chung trên không nhằm tuần tra khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/5 tuyên bố, trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ vừa diễn ra tại Tokyo.

Trại Ritchie, nơi đào tạo tình báo Mỹ trong Thế chiến II
09:57 24/05/2022

Trong suốt Thế chiến II, trại Ritchie (tiểu bang Maryland) đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đào tạo nên những người lính tình báo. Từ chụp ảnh trên không cho đến thẩm vấn tù nhân, những người lính học các kỹ năng cần thiết để thu thập thông tin, linh cảm về nó, và đề xuất kế hoạch dựa trên những gì họ biết về vị trí và chuyển động của địch. Có rất ít tài liệu nói về các hoạt động của trại Ritchie cũng như những hạt nhân tham chiến của nó.

Trừ tà - vấn nạn mê tín của phương Tây
22:37 23/05/2022

Nước Mỹ mới đây đã có phen chấn động vì cái chết của bé gái Arely Hernandez mới ba tuổi. Sau khi Arely có những biểu hiện quấy khóc bất thường, mẹ của bé, cô Claudia Hernandez, đã cùng cha và em trai mình làm nghi lễ “trừ tà” cho cháu.