Cơ hội nào cho New START?
10:43 07/06/2023

Ngày 5/6, người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov tuyên bố: Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về vấn đề kiểm soát vũ khí và Moscow chờ đợi các đề xuất cụ thể của Washington trên các kênh ngoại giao.

Ông Macron cảnh báo NATO có thể phạm sai lầm lớn
09:00 07/06/2023

NATO là tên viết tắt của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương. Mới đây, việc liên minh này có ý định mở văn phòng liên lạc tại Nhật Bản, thuộc khu vực châu Á, đã khiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan ngại sâu sắc. 

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ấn Độ: Nguyên nhân vì đâu?
08:49 07/06/2023

Cuộc điều tra ban đầu sau vụ tai nạn tàu hỏa khiến gần 300 người thiệt mạng tại bang Odisha (Ấn Độ) đã chỉ ra nguyên nhân dẫn tới thảm họa là do lỗi tín hiệu. Nhưng, đằng sau đấy còn là một câu chuyện dài về hệ thống đường sắt ở quốc gia Nam Á này.

Cháy rừng nghiêm trọng chưa từng có tại Canada
08:34 07/06/2023

Các nhà chức trách ở New York (Mỹ), Toronto và Ottawa (Canada) ngày 6/6 (giờ địa phương) đã đưa ra cảnh báo đến người dân về những rủi ro sức khỏe do không khí bị ô nhiễm bởi khói từ các vụ cháy rừng dữ dội ở miền đông Canada.

Thúc đẩy cải thiện quan hệ Mỹ - Trung Quốc
07:25 07/06/2023

Hai bên đều đánh giá tích cực về các cuộc gặp giữa Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink và Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc tại Thủ đô Bắc Kinh ngày 5/6, cho rằng, các cuộc thảo luận diễn ra “thẳng thắn và hiệu quả”.

Tín hiệu tích cực về kiểm soát vũ khí
07:17 07/06/2023

Cả Nga và Mỹ đều khẳng định đã sẵn sàng nối lại các cuộc đối thoại về kiểm soát vũ khí. Động thái của các bên được đưa ra 4 tháng sau khi Nga tuyên bố đình chỉ tham gia Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START).

Tiết lộ đau lòng hậu thảm kịch tàu hỏa Ấn Độ
17:05 06/06/2023

Hơn 100 thi thể chưa xác nhận danh tính vẫn đang được lưu giữ trong bệnh viện Ấn Độ, Reuters ngày 6/6 đưa tin, sau vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất nước này xảy ra tuần trước khiến hơn 270 người thiệt mạng. 

Chuyến công du "tỷ đô"

Hợp tác kinh tế, vượt lên các vấn đề nóng khác, sẽ là ưu tiên hàng đầu của Thủ tướng Anh Rishi Sunak trong chuyến công du kéo dài hai ngày đến Washington, với kỳ vọng về một liên kết song phương Mỹ-Anh chặt chẽ hơn nữa trong một thế giới đang ngày càng nhiều biến động.

Cái chết của điệp viên Oswald John Job

Oswald John Job, một gã tham lam, ích kỷ và không trung thành với bất kỳ ai, đã bị treo cổ vì tội phản quốc - nhưng có thật sự con người này như thế không?