Dự kiến 5 vấn đề cấp bách được đưa ra thảo luận tại kỳ họp bất thường của Quốc hội
09:10 26/11/2021

Trên tinh thần chuẩn bị từ sớm, từ xa, từ ngày 25 đến 26/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội làm việc với Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Thường trực một số Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương để xem xét về 5 vấn đề cấp bách, dự kiến được đưa ra thảo luận tại kỳ họp bất thường của Quốc hội.

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên 3 phương diện
09:02 26/11/2021

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên 3 phương diện. Chuyến thăm đã đạt được những kết quả toàn diện, vừa cụ thể vừa có ý nghĩa chiến lược, tạo ra những dấu ấn lớn cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.

Đưa quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới
08:59 26/11/2021

Diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước tới nay, chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đạt được những kết quả có ý nghĩa chiến lược, toàn diện với những dấu ấn quan trọng, hứa hẹn những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản thời gian tới. Các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp giữa hai nước ký kết và trao đổi hơn 50 văn kiện, thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có các thỏa thuận hợp tác về các dự án trị giá hàng chục tỷ USD. Chuyến đi một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Việt Nam, Nhật Bản trao đổi các thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD
12:45 25/11/2021

Sáng 25/11 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam-Nhật Bản với chủ đề “Việt Nam-Nhật Bản nâng tầm quan hệ, hợp tác cùng phát triển”. Tại hội nghị, trước sự chứng kiến của Thủ tướng, các văn kiện hợp tác trị giá hàng tỷ USD đã được trao đổi.

Cải cách căn bản chính sách pháp luật về đất đai là nhu cầu cấp bách
21:20 24/11/2021

Chiều 24/11, đại diện các đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, các nhà khoa học, nhà chuyên gia, nhà nghiên cứu, tư vấn chính sách về pháp luật đất đai trên toàn quốc đã dự hội thảo trực tuyến và trực tiếp, bàn về Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc sửa đổi Luật Đất đai năm 2013.

Việt Nam – Liên bang Nga tăng cường hợp tác về lao động
18:57 24/11/2021

Chiều 24/11/2021 tại Hà Nội và Moscow, Kỳ họp trực tuyến lần thứ 6 của Tổ công tác lao động Việt Nam - LB Nga đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi và Thiếu tướng Dimitriy Pavlovich Demidenko, Bộ Nội Vụ, LB Nga.