Chủ tịch nước: Người cao tuổi là trụ cột của gia đình và xã hội
20:10 28/09/2021

Sáng 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu người cao tuổi tiêu biểu nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng hành động vì Người cao tuổi (tháng 10). Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, trang trọng, đảm bảo đúng các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng phê bình nghiêm khắc những nơi chậm trễ, đốc thúc giải ngân 250 nghìn tỷ đồng
18:59 28/09/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, nguồn vốn đầu tư công khoảng 250 nghìn tỷ đồng còn lại của năm 2021 là nguồn lực rất quan trọng trong lúc dịch bệnh tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế và đời sống nhân dân. Thủ tướng yêu cầu, phải xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng từ nay đến cuối năm, thúc đẩy giải ngân đạt tỉ lệ cao nhất có thể, vừa bảo đảm tiến độ, vừa nâng cao chất lượng, siết chặt kỷ luật kỷ cương, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Đồng thời Thủ tướng biểu dương những nơi đạt giải ngân cao, phê bình nghiêm khắc những nơi có tỉ lệ giải ngân dưới 40%.

Truyền thống đoàn kết, nhân ái của người Việt Nam là động lực chiến thắng mọi nghịch cảnh
08:03 28/09/2021

Tối 26/9, chương trình giao lưu nghệ thuật “Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19” do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức đã diễn ra theo hình thức truyền hình trực tuyến với nhiều điểm cầu khác nhau trải dài từ Bắc vào Nam.

Chuyên gia nêu ý kiến chuyên sâu, độc lập để phát triển kinh tế - xã hội bền vững
13:50 27/09/2021

Chủ trương của Đảng và Nhà nước là tập trung khống chế dịch để bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân và để tạo cơ sở cho việc khôi phục, phát triển kinh tế, đồng thời duy trì, khôi phục hoạt động kinh tế để có năng lực, nguồn lực, điều kiện cho phòng, chống dịch.

Sẽ xét cấp thẻ nhà báo một năm 2 đợt
06:57 27/09/2021

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục cấp, cấp đổi, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo để lấy ý kiến dư luận trước khi ban hành chính thức. Điểm đáng chú ý trong dự thảo Thông tư là hàng năm, Bộ TT&TT sẽ xét cấp thẻ nhà báo thành hai đợt, đợt 1 vào ngày 1/1 và đợt 2 vào ngày 21/6.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn hội đàm với Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc
13:34 26/09/2021

Trong khuôn khổ chuyến thăm Cuba và New York, Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, khoảng 9h45' ngày 24/9 (giờ Hoa Kỳ), Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự cuộc hội đàm với Ngài Jean Pierre Lacroix, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình.

Tạo điều kiện thuận lợi cho DN tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước
10:25 26/09/2021

Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2021 diễn ra sáng 26/9 theo hình thức trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, các chính sách, giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) được quy định tại Nghị quyết số 105/NQ-CP đã được cộng đồng DN trong và ngoài nước đánh giá cao, về cơ bản, những vấn đề khó khăn mà DN đang phải đối mặt đã và đang được xem xét, giải quyết.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội được bầu vào Hội đồng Quản trị Tổ chức Đại học Pháp ngữ
12:21 25/09/2021

Tại cuộc họp Đại hội đồng lần thứ 18 của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie – AUF) vừa được tổ chức tại Rumani bằng hình thức kết hợp họp trực tiếp và trực tuyến, dưới sự chủ trì của Tổng thống Rumani Klaus Werner Iohannis và Tổng Giám đốc AUF Slim Khalbous, GS Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ứng cử và được bầu vào Hội đồng Quản trị của AUF.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số
09:04 25/09/2021

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1619/QĐ-TTg kiện toàn và đổi tên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban). Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban. Phó Chủ tịch Ủy ban gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo lĩnh vực thông tin và truyền thông (Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban); Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cần chiến lược đột phá trong Khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Campuchia – Lào
08:58 25/09/2021

Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban Đối ngoại Quốc hội 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia về Khu vực tam giác phát triển (Hội nghị CLV lần thứ 8) đã diễn ra ngày 23/9 với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác nghị viện vì phát triển bền vững và ứng phó với khủng hoảng COVID-19 ở khu vực tam giác phát triển CLV”. Hội nghị do Quốc hội Campuchia đăng cai tổ chức diễn ra theo hình thức trực tuyến với ba điểm cầu chính: Phnom Penh, Vientiane và Hà Nội.