Tuần này, Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ
08:26 05/06/2023

Theo chương trình dự kiến, trong tuần từ ngày 5/6 đến 10/6, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn các thành viên Chính phủ: Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng.

Việt Nam gửi điện chia buồn về tai nạn đường sắt ở Ấn Độ
19:28 04/06/2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện chia buồn tới các nhà lãnh đạo Ấn Độ về vụ tai nạn đường sắt tại bang Odisha xảy ra hôm 2/6 khiến nhiều người dân thiệt mạng và bị thương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Australia giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ
14:01 04/06/2023

Trưa 4/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới thăm Đội tuyển nữ U20 Australia và Đội tuyển nữ Việt Nam - đội bóng sẽ tham dự Cup Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra vào tháng 7 tới.

Khai mạc Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa: Rực rỡ sắc màu và nghệ thuật ánh sáng
21:38 03/06/2023

Với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”, Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10 - năm 2023 khai mạc trong đêm 3/6. Đến dự có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện một số tỉnh, thành phố trong nước.

Bắt giữ khoảng 200 đối tượng trong vụ 4 tiếp viên hàng không; cụt 2 tay vẫn có bằng lái xe
18:07 03/06/2023

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, có những bệnh nhân nam có chứng nhận viêm các bộ phận của nữ giới, tức là ký khống; có người cụt cả 2 tay nhưng vẫn được cấp bằng lái xe vì có giấy chứng nhận đảm bảo sức khoẻ; hoặc các đối tượng chạy tội thì lấy giấy chứng nhận có vấn đề về tâm thần...

Làm sáng tỏ hơn công trạng của chúa Nguyễn trong công cuộc mở cõi
15:40 03/06/2023

Sáng 3/6, tại TP Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) Việt Nam đồng chủ trì tổ chức hội thảo khoa học “Chúa Nguyễn với đất phương Nam” với sự tham gia của nhiều nhà sử học, nhà nghiên cứu khoa học, lịch sử.

Cần áp dụng hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an làm tiêu chuẩn chung

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trần Thị Thu Phước (Kon Tum) cho rằng, việc áp dụng hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an làm tiêu chuẩn chung cho các giao dịch trên môi trường điện tử, trong giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả và an toàn của các giao dịch.