Ngang nhiên bao chiếm đất nông nghiệp của 18 hộ dân
08:40 26/09/2023

Ông Hoàng Huy Hợp, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, có khoảng 6.000 – 7.000m2 đất sản xuất nông nghiệp của 18 hộ dân đã bị ông Nguyễn Huy Tiến (thôn Hà Đồ, xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hoá) bao chiếm khi chưa được sự đồng ý của các hộ dân.

Người dân bức xúc vì Ban quản lý dự án chưa trả đền bù
08:31 25/09/2023

Từ ngày 2/9, cao tốc đường bộ Bắc - Nam đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng giảm tải thường xuyên cho tuyến quốc lộ 1A. Tuy nhiên, quá trình xây dựng đường cao tốc cũng đã phát sinh nhiều vấn đề đến nay chưa giải quyết xong, như: Nứt nẻ nhà cửa, hư hỏng kênh mương, ngăn cách đồng ruộng… Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, an sinh của hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Xưng danh ngân hàng, đối tượng tín dụng đen khủng bố tinh thần, đe dọa chủ doanh nghiệp
19:05 22/09/2023

Một doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã phải gửi đơn cầu cứu cơ quan Công an khi liên tục bị một số đối tượng mạo xưng là nhân viên một ngân hàng và một công ty tài chính gọi điện đe dọa đòi nợ, quấy rối, xúc phạm và uy hiếp tinh thần cả người thân vì lý do “Doanh nghiệp này vay nợ tín dụng"...

Thông tin bất ngờ liên quan một dự án ảo ở Phú Yên
06:48 22/09/2023

Liên quan dự án ảo mang tên "Sơn Phước New City 1" mà Báo CAND đã thông tin, ngày 21/9, PV Báo CAND đã về xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) để tìm hiểu thêm vụ việc và được biết chủ nhân 40 thửa đất trong "dự án" đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng.

Trắng tay vì "Hợp đồng hợp tác kinh doanh"
14:16 20/09/2023

Sau khi đầu tư vào Công ty CCV Group thông qua hình thức ký kết "Hợp đồng hợp tác kinh doanh", các nhà đầu tư đang đứng trước nguy cơ mất trắng toàn bộ tiền vì doanh nghiệp không trả lợi nhuận như cam kết. Đáng nói hơn, số tiền huy động từ các nhà đầu tư không được sử dụng vào mục đích kinh doanh mà được chuyển vào tài khoản cá nhân của Chủ tịch hội đồng quản trị, để dùng vào mục đích khác.

“Hà bá” nuốt đất nông nghiệp, uy hiếp khu dân cư
06:41 20/09/2023

Người dân xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết, trong mấy năm gần đây, tình trạng sạt lở đất bờ sông Mã đoạn qua thôn Nghĩa Kỳ và thôn Giang Đông xảy ra liên tục, cuốn trôi hàng ngàn m2 đất sản xuất nông nghiệp. Bờ sông lấn vào đất liền có đoạn gần 100m, hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại...

Trả lại bình yên cho chợ đầu mối Bình Điền
10:55 18/09/2023

Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá băng nhóm tội phạm bảo kê, cưỡng đoạt tài sản tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền, Quận 8 (chợ đầu mối lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh và cả nước). Băng nhóm này liên quan đến nhóm đối tượng cộm cán, trong đó những kẻ cầm đầu được xác định là cháu của đại ca giang hồ khét tiếng Châu Phát Lai Em (đệ tử của Năm Cam)...

Rừng đặc dụng nhiều lần bị "vàng tặc" đột nhập
08:04 16/09/2023

Ngày 16/9, tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng đẩy đuổi nhóm đối tượng khai thác vàng trái phép tại khu vực Mường Mu, thuộc khoảnh 3, tiểu khu 53, rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, thuộc địa bàn bản Tân Phúc, xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa.

Cảnh giác lừa đảo đăng ký hiến tạng
09:30 14/09/2023

Lừa đảo hiến tạng, buôn bán mô tạng không phải là các chiêu trò lừa mới, nó đã diễn ra âm ỉ từ nhiều năm nay. Đặc biệt, khi thời đại công nghệ thông tin phát triển, tội phạm lừa đảo hoạt động mạnh trên không gian mạng nhằm dẫn dụ, lôi kéo nạn nhân, gây ra những mối nguy hại cho xã hội.