Ông Biden nhầm Tổng thống Ukraine với Tổng thống Nga
11:30 12/07/2024

Trong phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington ngày 11/7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhầm lẫn khi gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông đã nhanh chóng sửa sai sau đó.

Tổng thống Mỹ: "Cuộc chiến tại Gaza phải kết thúc ngay và Israel không được chiếm đóng vùng đất này"
10:55 12/07/2024

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây nhấn mạnh cuộc chiến Israel-Gaza phải chấm dứt ngay bây giờ và Israel không được chiếm đóng vùng đất này sau chiến tranh, nói thêm rằng khuôn khổ về lệnh ngừng bắn của ông đã được cả Israel và Hamas nhất trí nhưng vẫn còn những khoảng trống cần thu hẹp.

EU ra tuyên bố về công thức hòa bình cho xung đột Ukraine - Nga
07:07 12/07/2024

Sau Thượng đỉnh Hòa bình đầu tiên về Ukraine được tổ chức tại Thụy Sĩ hồi giữa tháng 6, đại diện Liên minh châu Âu (EU) mới đây ra tuyên bố liên quan tới công thức hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine - Nga, khẳng định khối sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev về nhiều mặt.

Israel tấn công vào sâu trong lãnh thổ Lebanon
19:33 10/07/2024

Quân đội Israel tuyên bố đã tấn công một địa điểm của lực lượng Hezbollah nằm sâu trong lãnh thổ Lebanon, động thái mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công giữa hai bên trong bối cảnh cuộc chiến của Israel ở Gaza vẫn leo thang.

NATO tuyên bố chuyển giao thêm viện trợ cho Ukraine
06:44 10/07/2024

Trong một tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh NATO, Mỹ và các đồng minh nhấn mạnh sẽ chuyển giao cho Ukraine 5 hệ thống phòng không bổ sung, bao gồm cả hệ thống tên lửa Patriot và các bộ phận liên quan.

Nhà Trắng phủ nhận việc ông Biden điều trị bệnh Parkinson
08:29 09/07/2024

Đại diện Nhà Trắng ngày 8/7 khẳng định Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện không trong quá trình điều trị bệnh Parkinson, sau khi tờ New York Times trích dẫn nguồn tin cho thấy một bác sĩ chuyên khoa này đã ghé thăm Nhà Trắng ít nhất 8 lần trong vài tháng qua.

Tổng thống Macron bác ý định từ chức của Thủ tướng Attal
06:30 09/07/2024

Văn phòng Tổng thống Pháp hôm 8/7 (giờ địa phương) ra thông báo cho biết, ông Emmanuel Macron đã yêu cầu Thủ tướng Gabriel Attal tiếp tục đảm nhận cương vị thủ tướng sau khi ông này bày tỏ ý định từ chức theo truyền thống, khi chính trường Pháp đang rơi vào bế tắc sau cuộc bầu cử Hạ viện vừa qua.

Bất ngờ ngoạn mục trên chính trường Pháp
05:49 09/07/2024

Vòng hai bầu cử Quốc hội Pháp đã chứng kiến bất ngờ lớn, với việc khối chính trị giành vị trí dẫn đầu không phải là đảng Tập hợp Quốc gia (RN) và các đồng minh, mà là liên minh cánh tả Mặt trận Bình dân mới (NFP). Kết quả khác hoàn toàn với dự đoán của giới phân tích đang đặt ra cho chính phủ của Tổng thống Macron thách thức lớn ngay trước mắt.