Những nỗ lực để đơn vị 5 năm liền đạt danh hiệu Quyết thắng
08:52 08/06/2023

“Dù không nóng bỏng và hiểm nguy như những cuộc chiến tại nhiều địa phương ở vùng biên giới Việt – Lào và Tây Bắc nhưng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy ở Khánh Hòa trong những năm gần đây không kém phần gian nan và quyết liệt”. Đó là chia sẻ của Thượng tá Đặng Hoài Nam - Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Khánh Hòa khi nói đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý (TPMT) ở địa bàn này.

Triển khai xây dựng Đề án “Trung tâm dữ liệu lớn Bộ Công an”
17:17 07/06/2023

Ngày 7/6, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc với Cục Hồ sơ nghiệp vụ và các đơn vị liên quan về tình hình, kết quả xây dựng Đề án “Trung tâm dữ liệu lớn Bộ Công an”.

Bạc Liêu số hóa sổ hộ tịch, tăng tốc chuyển đổi số
16:21 07/06/2023

Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp Sở Tư pháp, Sở TT&TT thực hiện kế hoạch liên tịch về việc rà soát kết quả số hóa sổ hộ tịch, đối chiếu dữ liệu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử trên địa bàn tỉnh.

Phát huy giá trị trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước đối với lực lượng CAND
12:38 07/06/2023

Qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cách mạng, lực lượng CAND luôn đặc biệt coi trọng thi đua và công tác thi đua, khen thưởng; đồng thời, đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, lấy nhiệm vụ chính trị làm nội dung thi đua hướng vào giải quyết các công việc trọng tâm, cấp bách, các nhiệm vụ cam go, phức tạp.

15 ngày tăng cường xuống bản làng xử lý vi phạm giao thông
11:08 07/06/2023

Sau 15 ngày đầu triển khai thành lập các tổ công tác thực hiện các chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT tại cơ sở theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực.

Sớm "gỡ vướng”cho Công an cơ sở khi đăng ký xe ô tô, mô tô
08:46 07/06/2023

Việc triển khai phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô cho Công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thời gian qua đã thu được nhiều kết quả quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đăng ký phương tiện mới... Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số thủ tục trong quá trình đăng ký cần được tháo gỡ trong thời gian tới, để công tác đăng ký ngày càng hoàn thiện hơn.

Chuyện trấn áp tội phạm hình sự ở Quảng Nam
08:08 07/06/2023

Được ví là “lá chắn thép” trong tấn công, trấn áp các loại tội phạm về trật tự xã hội, tập thể Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Quảng Nam luôn đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm và trí tuệ tập thể, lập được nhiều chiến công xuất sắc.

Giải mã tội phạm ma túy “cứng đầu”
07:42 07/06/2023

Khiêm tốn, cẩn trọng trong giao tiếp; bản lĩnh, linh hoạt trong các cuộc đấu tranh với tội phạm và là “khắc tinh” của nhiều đối tượng “cứng đầu”… đó là những tố chất của Thiếu tá Trần Ngọc Trí, Đội trưởng Đội hướng dẫn điều tra tội phạm ma túy (TPMT) của Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Khánh Hòa, được nhiều đồng đội ghi nhận.

75 năm CAND thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
07:42 07/06/2023

75 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có lực lượng Công an quán triệt, thực hiện thống nhất từ tư tưởng đến hành động và là cơ sở, nền tảng tạo nên những thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước cũng là động lực để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần hết sức quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.