Lá chắn giữ bình yên vùng cao
15:01 28/01/2022

Để ngăn chặn tình trạng phụ nữ mang thai vượt biên trái phép sang bên kia biên giới sinh con rồi bán, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã có sáng kiến phân công mỗi đồng chí Công an chính quy bám từng nhà để theo dõi, quan tâm và động viên sản phụ trong thời gian mang thai.

Sinh viên Đại học CSND hiến máu tình nguyện
08:12 28/01/2022

Trường Đại học CSND, Bộ Công an vừa phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” cho học viên các khóa học.

Công an cửa ngõ phía Nam xứ Huế đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết
07:10 28/01/2022

Thượng tá Đoàn Minh Hải, Trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế” cho biết: Đơn vị đã huy động toàn lực lượng từ Công an huyện đến Công an các xã bám sát cơ sở làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thừa Thiên-Huế, góp phần cho người dân trên địa bàn vui xuân, đón Tết bình yên...

Cà Mau hoàn thành sớm việc bố trí 100% Công an chính quy về cơ sở
07:02 28/01/2022

Với việc hoàn thành tổ chức Công an chính quy 87/87 xã, thị trấn, tỉnh Cà Mau là 1 trong 27 tỉnh, thành phố trên cả nước sớm hoàn thành tổ chức bộ máy Công an xã, thị trấn chính quy tại 100% các xã, thị trấn trước 13 tháng so với lộ trình Chính phủ đề ra.

Hiệu quả từ những mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình
21:47 27/01/2022

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng, đời sống của nhân dân đã có sự phát triển mạnh mẽ trên tất cả các mặt. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng các cấp, các ngành và toàn dân, có sự tham gia, đóng góp tích cực của các vị chức sắc tôn giáo và đồng bào có đạo, đặc biệt trong công tác tham gia đảm bảo an ninh trật tự (ANTT).

Những người “trấn ải” nơi cửa biển, bến sông
20:55 27/01/2022

Là đơn vị trực tiếp chiến đấu, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên tuyến đường thủy nội địa và ven biển từ Khánh Hòa trở ra phía Bắc, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Thủy đoàn I, Cục CSGT luôn là hình ảnh quen thuộc, tin yêu của bà con trên sông nước.

Gian nan bắt truy nã ngoại biên
20:06 27/01/2022

Được theo chân các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã tại nước bạn Lào, chúng tôi thêm thấu hiểu công việc vất vả, hiểm nguy mà các anh thường xuyên phải đối mặt. Mỗi đối tượng truy bắt thành công là một câu chuyện thấm đẫm mồ hôi cùng những nỗi nhọc nhằn, gian khó của các trinh sát nơi đất khách...

Những người đón Tết trong trại giam
18:55 27/01/2022

Những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu sắp qua, thời khắc giao thừa năm Nhâm Dần sắp đến – cũng là thời khắc đánh dấu 1 năm CBCS công tác tại các trại giam hầu như không ai được về nhà. Dịch bệnh phức tạp, trách nhiệm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cơ sở giam giữ, phòng ngừa lây nhiễm bệnh cho các phạm nhân nên suốt thời gian qua, CBCS công tác trong lực lượng quản lý trại giam “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, gần như cách ly hẳn với thế giới bên ngoài.

Bà con giáo dân sống “tốt đời, đẹp đạo” trên vùng cát Quảng Bình
17:27 27/01/2022

Những năm qua, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện cho các cơ sở giáo hội việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho xứ, họ đạo, cấp phép xây dựng nhà thờ, tạo điều kiện cho giáo hội nhận viện trợ, mua sắm đồ dùng, vật chất phục vụ cho lễ lượt… Đời sống bà con giáo dân ngày một ấm no, khắp nơi trên địa bàn bà con giáo dân đang thi đua sống tốt đời đẹp đạo...

Công bố quyết định thành lập Bệnh viện Công an TP Hồ Chí Minh
17:02 27/01/2022

Chiều ngày 27/1, Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố thành lập Bệnh viện Công an thành phố. Tham dự Lễ công bố có Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an thành phố cùng Chỉ huy các đơn vị, địa phương thuộc Công an thành phố.

Dâng hương tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ Đoàn U70 và Ban An ninh tỉnh Tây Ninh
16:23 27/01/2022

Ngày 27/1, Công an tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ Đoàn U70 An ninh vũ trang ở Đồi Cao, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) và Ban An ninh tỉnh Tây Ninh tại Bàu Rong, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu (Tây Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.