"Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm"
08:08 02/04/2023

Đó là một trong rất nhiều lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà Thiếu tá Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) rất tâm đắc, biến thành phương châm hành động trong thực hiện nhiệm vụ được phân công. Anh chia sẻ, Sáu điều Bác dạy CAND và những lời huấn thị khác của Bác lúc nào cũng đúng và có giá trị thực tiễn sâu sắc.

Thượng úy CSCĐ nhặt được tài sản trả lại người đánh rơi
09:59 28/03/2023

Sau khi nhặt túi xách và phát hiện bên trong túi có 1 máy tính Macbook cùng một số tài sản liên quan, giấy tờ mang tên Nguyễn Thị Ngọc, Thượng úy Hồ Đăng Khỏe đã báo cáo lãnh đạo đơn vị, đồng thời tiến hành xác minh, tìm kiếm thông tin liên lạc của chủ sở hữu để trả lại.

Trinh sát trẻ xung kích trên mặt trận chống tội phạm ma tuý
08:04 28/03/2023

Nhiều năm bám tuyến biên giới Hương Sơn, Hà Tĩnh - vốn là nơi nóng bỏng và phức tạp về tội phạm ma túy, trực tiếp đấu tranh, nắm tình hình hoạt động của tội phạm để tham mưu cho các cấp lãnh đạo đưa ra phương hướng, đối sách để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với ma túy, Thượng uý Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lập nhiều chiến công góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Điều tra viên kể chuyện gỡ nút thắt các vụ án
08:01 27/03/2023

Từng thụ lý nhiều vụ án song tôi đặc biệt ấn tượng quá trình điều tra vụ tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép sản phẩm của động vật nguy cấp, quý, hiếm là vảy tê tê. Đây là vụ án đầu tiên trong cả nước, xử lý hình sự đối tượng buôn bán vảy tê tê - Đại uý Phương Văn Thành, cán bộ Đội 2, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, một trong những Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm 2022, mở đầu câu chuyện với chúng tôi.

Những nữ cán bộ Công an cơ sở tận tụy với công việc
07:57 27/03/2023

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về điều động Công an chính quy về xã, tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở ở tỉnh Tây Ninh có nhiều chuyển biến tích cực. Trong những thành tích chung ấy không thể không kể đến vai trò của các nữ CBCS Công an xã ở Tây Ninh ngày đêm giữ yên bình ở cơ sở.

Gương mặt trẻ tiêu biểu và hành trình từ trái tim
08:55 26/03/2023

Là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2022 vừa được Trung ương Đoàn vinh danh, kết quả đó đã một lần nữa bảo chứng cho những gì mà Trung úy Dương Hải Anh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La và đồng đội đã cố gắng, miệt mài trao gửi hạnh phúc đến những em nhỏ vùng cao gặp khó khăn.

Nữ già làng được người dân tin yêu
10:00 25/03/2023

Ở thôn Pa Tầng, xã Đakrông, huyện Đakrông (Quảng Trị), già làng Hồ Thị Phuôn nói gì lớp trẻ cũng nghe và làm theo. Hơn 8 năm nay, nhiều hủ tục lạc hậu được đẩy lùi, người dân trong bản chí thú làm ăn và chấp hành đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tổ công tác Bộ Công an tại Nam Sudan được đề xuất tặng thưởng huy chương Liên Hợp Quốc
19:57 24/03/2023

Tổ công tác của Bộ Công an Việt Nam tham gia công tác Gìn giữ hòa bình (GGHB) tại Nam Sudan đang được lãnh đạo Phái bộ Liên Hợp Quốc đề nghị để tặng thưởng huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc (LHQ) do các thành tích trong quá trình hoạt động tại phái bộ UNMISS.

Công an xã Vĩnh Hải - một điển hình làm theo lời Bác
10:10 24/03/2023

Nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc tỉnh Ninh Thuận, Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải là địa bàn ven biển nhưng có cả núi rừng trải dài và uốn lượn vòng cung. Trên huyết mạch giao thông tỉnh lộ 702 có cung đường đèo thơ mộng đưa du khách đến Vĩnh Hải tham quan Vườn Quốc gia Núi Chúa với hệ sinh thái phong phú, đa dạng và vịnh biển Vĩnh Hy với không gian trong trẻo ngọt lành giữa vẻ đẹp nguyên sơ sơn thủy hữu tình.

Thủ lĩnh chi đoàn đầy nhiệt huyết
08:00 21/03/2023

Thượng úy Phạm Duy Tân, Bí thư Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại vinh dự là một trong hai cán bộ đoàn tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long, một trong 11 gương mặt ưu tú trong toàn lực lượng Công an nhân dân được Trung ương Đoàn tuyên dương, tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023.

Nữ cán bộ Công an xã làm theo lời dạy của Bác
07:55 21/03/2023

"Nhiệt huyết, năng động" là nhận xét của cấp ủy chính quyền địa phương và người dân về Đại úy Nghiêm Vũ Quỳnh Anh, nữ Công an xã Vũ An, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Thời gian công tác tại cơ sở, đồng chí đã thực hiện và vận dụng tốt 6 điều Bác Hồ dạy CAND để tạo được "sợi dây kết nối" giữa nhân dân với lực lượng Công an cơ sở, được cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Học hỏi từ người dân để phục vụ tốt hơn
06:52 20/03/2023

Thiếu tá Lâm Phú Tấn, Phó trưởng Công an thị trấn Trà Cú (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) là một trong 37 cá nhân vừa được Bộ Công an tuyên dương gương điển hình học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Tỏa hương trong “vườn hoa” Công an xã
06:43 20/03/2023

Vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, các nữ cán bộ Công an xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT từ cơ sở, là lực lượng nòng cốt trong triển khai thực hiện Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Đề án 06, số hóa tàng thư…

Đến với người dân bằng những việc làm thiện nguyện
06:06 19/03/2023

Là 1 trong 75 gương điển hình tiên tiến (38 tập thể, 37 cá nhân) được Bộ Công an tuyên dương nhân dịp Lễ kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023), Thiếu tá Trần Văn Tuấn, Phó Trưởng Công an xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình trở thành niềm tự hào của Công an xứ biển Bạc Liêu.