Quyết liệt gỡ nút thắt quy hoạch liên quan đến các dự án tại Đồng Nai
19:48 29/02/2024

Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các nghị quyết, chỉ thị, công điện và nhiều chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt để thực hiện đồng bộ các chính sách, nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Các bộ, ngành, địa phương cũng đã tích cực vào cuộc để triển khai tháo gỡ vướng mắc cho nhiều dự án bất động sản tại các địa phương.

Thị trường bất động sản nhà ở  vẫn chưa hết khó
09:43 26/02/2024

Theo nhiều chuyên gia, sau thời gian dài trầm lắng, năm 2024 thị trường BĐS đang bước vào chu kỳ phát triển mới, thị trường đang có những chuyển biến theo hướng tích cực. Dù vậy, thách thức vẫn hiện hữu, nhất là đối với các dự án phát triển nhà ở khi số lượng dự án mới, nguồn cung nhà ở mới vẫn chưa nhiều, giá nhà ở vẫn “neo” ở mức cao, ảnh hưởng đến tính thanh khoản. Mặt khác, pháp lý dự án không thể hoàn thành khi người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ trả tiền của mình khiến người mua nhà e dè.

Xem xét thu hồi dự án 240 tỷ đồng do chậm tiến độ triển khai đầu tư
16:29 24/02/2024

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình đang trình UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định chấm dứt việc triển khai Dự án Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng Dohwa tại Khu kinh tế Hòn La, do nhiều lần gia hạn chủ đầu tư vẫn chậm tiến độ so với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Gỡ vướng cho 1 triệu căn nhà ở xã hội
08:39 23/02/2024

Việc triển khai Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội của Chính phủ đến nay vẫn còn nhiều hạn chế, vướng mắc. Những hạn chế lớn tạo ra lực cản có thể nhắc đến như: việc giải ngân vốn ưu đãi từ gói 120 nghìn tỷ còn chậm; nhiều địa phương chưa quyết liệt; doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận đất đai, thủ tục đầu tư, chính sách ưu đãi…

Giá chung cư tiếp tục tăng
08:38 21/02/2024

Dù chưa hết khó, nhưng 3 dự luật sửa đổi quan trọng liên quan đến thị trường bất động sản gồm: Luật nhà ở, Luật đất đai và Luật kinh doanh bất động sản đã chính thức được Quốc hội thông qua đang được nhận định có những tác động tâm lý tích cực nhất định đến thị trường.

Nhiều kỳ vọng về nhà ở xã hội trong năm 2024
06:52 18/02/2024

108 dự án đăng ký về đích, đây là con số được Bộ Xây dựng nêu trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về số lượng dự án nhà ở xã hội đăng ký hoàn thành năm 2024 của các địa phương. Nếu số lượng dự án này hoàn thành theo kế hoạch sẽ cung cấp cho thị trường hơn 47.500 căn nhà ở xã hội. Số lượng lớn căn hộ này chắc chắn sẽ phần nào giải toả được “cơn khát” cho thị trường hiện nay.

Vốn rẻ, tạo đà cho bất động sản ấm lên
00:40 04/02/2024

Nhiều ngân hàng hạ lãi suất cho vay mua nhà, đồng thời tạo điều kiện thông thoáng hơn trong thủ tục, đồng nghĩa thị trường bất động sản (BĐS) sẽ sớm nhận được dòng vốn rẻ hơn, có nhiều cơ hội khởi sắc hơn.

Giá nhà ngày càng cách xa thu nhập của người dân
06:26 25/01/2024

Trái với sự trầm lắng của các phân khúc bất động sản khác, giá nhà chung cư vẫn tiếp tục tăng lên. Liên tục tăng 20 quý liên tiếp và xác lập các kỷ lục về giá. Nguyên nhân chủ yếu được cho là do nguồn cung khan hiếm khi 4 năm qua, 70% các dự án gặp vướng mắc về pháp lý.

Quảng Trị thu hồi 40 dự án chậm và không thực hiện
07:59 15/01/2024

Ngày 13/1, bà Lê Thị Thương, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả thực hiện kiểm tra, rà soát các dự án chậm tiến độ, dự án không triển khai để qua đó căn cứ tình hình thực tế, hoặc đôn đốc hoặc kiên quyết thu hồi nhằm xử lý dứt điểm tình trạng dự án treo trên địa bàn.

Nơi ở mới phải phù hợp với điều kiện sống của người tái định cư
09:03 14/01/2024

Những năm qua, TP Hồ Chí Minh đã có nhiều cuộc điều tra xã hội học, rà soát công tác tái định cư (TĐC) để có chính sách phù hợp hơn với người dân thuộc diện phải di dời. UBND thành phố cũng đã nỗ lực trong việc tạo lập quỹ nhà, đất nhằm bố trí TĐC cho người dân với phương châm nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ.

Loay hoay gỡ khó cho phát triển nhà ở xã hội tại Đồng Nai
06:35 08/01/2024

Với khoảng 1 triệu lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp nên những năm qua, tỉnh Đồng Nai thiếu trầm trọng nhà ở công nhân, nhà ở xã hội (NOXH). Tuy vậy, cũng giống như nhiều tỉnh, thành khác, đến nay Đồng Nai vẫn đang loay hoay với NOXH.

Năm 2024, giá chung cư sẽ tiếp tục tăng
07:03 29/12/2023

Dù thị trường ảm đạm, nhưng giá căn hộ chung cư vẫn đang có xu hướng đi lên. Nguyên nhân được Bộ Xây dựng lý giải, giá căn hộ liên tục tăng cao do nguồn cung căn hộ trong những năm gần đây khan hiếm. Nguyên nhân này cũng được Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) nhận định, đồng thời VARS còn cho rằng, dự báo trong năm 2024 giá bán chung cư sơ cấp sẽ tiếp tục tăng trung bình khoảng 3 – 8%.

Giao dịch khó khăn, chủ đầu tư nhà ở vẫn “neo” giá cao
08:58 28/12/2023

Nhằm chung tay tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo phải cơ cấu lại phân khúc và giảm giá bán nhà. Tuy nhiên, yêu cầu này lại chưa được các doanh nghiệp BĐS tích cực triển khai. Điều này cho thấy trách nhiệm của doanh nghiệp BĐS trong tình hình thị trường khó khăn hiện nay là chưa cao, nhiều chủ đầu tư vẫn muốn giữ giá bán như cũ.

Sun World ký kết hợp tác chiến lược với EzCloud, Klook và I.U.T
17:54 20/12/2023

Ngày 18/12, Tập đoàn Sun World – thương hiệu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam thuộc Tập đoàn Sun Group - đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với 3 công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và du lịch là EzCloud, Klook và I.U.T, nhằm cung cấp các giải pháp “số hóa” thúc đẩy, quảng bá và nâng tầm du lịch Việt Nam.

Xu hướng dịch chuyển của cộng đồng quốc tế tại phía Tây Hà Nội
17:11 16/12/2023

Xu hướng cư dân dịch chuyển về khu Tây Hà Nội thực tế đã diễn ra trong nhiều năm qua. Xu thế này ngày càng mở rộng về phía trục Đại lộ Thăng Long theo hiệu ứng “vết dầu loang", bởi sự gia tăng mạnh mẽ của cộng đồng cư dân quốc tế. Các điểm sáng về chất lượng căn hộ cao cấp, hệ thống dịch vụ, hạ tầng phát triển và đồng bộ… được xem là nhân tố chính thu hút nhóm khách hàng này lựa chọn khu Tây là nơi “an cư lạc nghiệp”.