Động lực mùa Xuân
10:32 08/02/2024

Đông qua, Xuân tới, dẫu biết đó là quy luật muôn đời của thiên nhiên nhưng trong dòng chảy của đất nước, sắc xuân đất trời luôn có sự đồng điệu với không khí phấn chấn, rạo rực của đời sống, sức xuân mạnh mẽ của lòng người.

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và bài học cảnh tỉnh, phòng ngừa chung
10:55 06/02/2024

Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, coi đây là nhiệm vụ then chốt, thường xuyên, có ý nghĩa quyết định đối với toàn bộ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vận mệnh của Đảng và sự sống còn của chế độ.

Chuyển đổi số trong công tác của CSGT là yêu cầu đột phá
19:54 05/02/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao nhận thức, tư duy, cách tiếp cận của lực lượng CSGT đã lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, là mục tiêu, động lực cho sự phát triển, mọi hoạt động đều hướng đến người dân để tăng cường quản lý trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Đi trước mở đường, tạo dựng niềm tin
12:06 05/02/2024

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng và xã hội, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn
08:28 04/02/2024

Việc xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông để làm thay đổi thái độ, hành vi tự giác của người tham gia giao thông luôn được Bộ Công an xác định là mục tiêu quan trọng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT). Chỉ có xây dựng được văn hoá giao thông để người dân tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tuân thủ các chuẩn mực đạo đức khi tham gia giao thông thì mới giảm được tai nạn giao thông (TNGT), đảm bảo an toàn mỗi khi ra đường.

Đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng: Nghiêm minh và nhân văn
10:21 02/02/2024

Quán triệt quan điểm của Đảng, xác định nhiệm vụ thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án kinh tế, tham nhũng quan trọng ngang bằng với nhiệm vụ phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử người phạm tội, từ đầu năm 2023 đến nay, các cơ quan tố tụng đã tạm giữ, kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản, ngăn chặn giao dịch tài sản có giá trị trên 232.000 tỷ đồng và nhiều tài sản có giá trị khác liên quan đến các vụ tham nhũng, tiêu cực.

Người phát ngôn Bộ Công an nói về sai phạm trong vụ Xuyên Việt Oil, Công ty Hải Hà
17:12 01/02/2024

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Công ty Hải Hà gây thiệt hại cho Ngân sách Nhà nước ước tính ban đầu khoảng 15 tỷ đồng, gây thất thoát hơn 300 tỷ đồng. Vụ Xuyên Việt Oil, Cơ quan điều tra đang phong toả 17 tài khoản cá nhân với số tiền trên 4 tỷ đồng; dừng giao dịch, mua bán, chuyển nhượng 54 nhà đất đứng tên cá nhân và 6 nhà đất đứng tên công ty.

Nhiều vấn đề "nóng" về giao thông, Bộ GTVT nói gì?
06:24 30/01/2024

Mới đây, một loạt vấn đề "nóng" liên quan đến tổ chức thi mô phỏng đối với bằng lái xe ôtô; cấm tuyệt đối lái xe có nồng độ cồn hay lộ trình phù hợp đổi giấy phép lái xe (GPLX) cho những trường hợp được cấp trước năm 2012 đã được cử tri nhiều tỉnh, thành gửi tới Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). 

Bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất
07:41 28/01/2024

Luật Đất đai sửa đổi chính thức được Quốc hội thông qua tại kỳ họp Quốc hội bất thường ngày 18/1 vừa qua. Đây là bộ luật có ảnh hưởng lớn, nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp người dân. Những thay đổi, điều chỉnh của Luật Đất đai lần này được nhận định sẽ giải quyết được những vướng mắc, hạn chế của Luật Đất đai 2013, đồng thời sẽ góp phần quan trọng, tạo động lực rất lớn để phát triển kinh tế xã hội.

Nghĩ về những “tư lệnh” nhúng chàm
09:54 23/01/2024

Những ngày giáp Tết Giáp Thìn, dư luận dõi theo phiên tòa xét xử “đại án Việt Á” với 38 bị cáo bị truy tố về 4 tội danh, trong đó 3 bị cáo vốn là "tư lệnh" lĩnh vực và "tư lệnh" địa phương: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng.

Việt Nam – điểm sáng trong bức tranh toàn cầu đa sắc màu
11:51 22/01/2024

Thế giới đang ở trạng thái “bất ổn, bất định, bất an” như nhà nghiên cứu Vũ Khoan từng nhận xét. Những biến động trong xu thế toàn cầu, cân bằng lực lượng, trật tự thế giới cùng triển vọng u ám ở nhiều điểm nóng đang khiến tất cả các quốc gia phải điều chỉnh, đảo chiều chính sách. Trong bức tranh ảm đạm đó, Việt Nam nổi lên như một điểm sáng, phát huy cao độ vị thế với một đường lối đối ngoại chủ động, cởi mở, tự tin và thân thiện.

Giáp Thìn và niềm tin bình yên, thịnh vượng
10:50 22/01/2024

Năm Quý Mão đã khép lại với bộn bề khó khăn, song nhìn nhận một cách công bằng, những thành tựu kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng và an ninh... của đất nước đạt được trong năm 2023 rất đáng tự hào. Thế giới năm qua có nhiều biến động: Cuộc chiến Nga - Ukraine chưa lắng dịu thì lại thêm những "chảo lửa" ở Gaza, Nigier, Myanmar...

Chuyển đổi số không thể nửa vời mà phải toàn diện
17:54 12/01/2024

Chiều 12/1, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã có buổi nói chuyện với cán bộ, biên tập viên NXB Chính trị quốc gia Sự thật về chuyển đổi số.