Đánh bom Istanbul, hàng chục người thương vong

18:32 12/01/2016

Có 10 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại khu phố du lịch Sultanahmet thuộc thành phố Istanbul vào sáng 12- 1, các quan chức địa phương xác nhận.

 

 

 

Thông tấn Tiểu Á Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Văn phòng thống đốc thành phố Istanbul thông báo, ngoài số người chết, có 15 người khác bị thương trong vụ nổ ở khu vực Quảng trường Sultanahmet vào lúc 10h20’ (giờ địa phương).

 

Hiện trường vụ đánh bom tại khu phố du lịch Sultanahamet, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Quảng trường nằm giữa 2 khu phố thu hút khách du lịch nhiều nhất của thành phố Istanbul gồm Thánh đường Xanh và Thánh đường Sofia. Thông tin ban đầu cho  biết, đây có thể là một vụ đánh bom tự sát, tuy nhiên chưa có thông tin xác minh chính thức. 

Khu vực này nằm ở phía Tây thành phố Istanbul, một khu vực thu hút đông khách du lịch  và có nhiều nhà hàng, khách sạn. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, đóng cửa dịch vụ xe điện trên toàn thành phố.

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây phải đối mặt với những vụ tấn công từ một số nhóm cực tả và tổ chức khủng bố IS cũng như chiến dịch khủng bố được đổi mới của PKK ở miền Đông Nam.
Hiện trường vụ đánh bọm đã được phong tỏa.

Năm ngoái, 1 đối tượng nữ đã đánh bom tự sát giết chết 1 sĩ quan cảnh sát ở Quảng trường Sultanahmet.

 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường và đóng cửa dịch vụ xe điện toàn thành phố.

Các vụ tấn công khủng bố đều liên quan đến IS. Vào tháng 11- 2015, có 103 người thiệt mạng trong vụ đánh bom kép ở thủ đô Ankara trong khi có hơn 30 người chết trong một vụ nổ bom ở Suruc gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ- Syria vào tháng 7 cùng năm.

Video hiện trường vụ nổ (Nguồn thông tấn Tiểu Á)

 

Phạm Trúc