Tôn vinh sự cống hiến của thế hệ đi trước

17:15 20/08/2016
Đêm giao lưu nghệ thuật “Những chiến công đi cùng năm tháng” diễn ra vào tối 21-8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sẽ là một dấu ấn đặc biệt chính thức khép lại Cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND” do Bộ Công an tổ chức 3 năm qua.


Chương trình này do BTC Cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND” của Bộ Công an phối hợp với VTV tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. 

Hy vọng, “Những chiến công đi cùng năm tháng” sẽ là món quà tinh thần đối với các thế hệ CBCS Công an và nhân dân và là một điểm nhấn trong Cuộc vận động “Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND”.

Lần đầu tiên, một cuộc phát động hiến tặng kỷ vật rộng lớn được Bộ Công an tổ chức, đã nhanh chóng khẳng định được sức lan tỏa rộng rãi. Ngay sau khi Cuộc vận động được triển khai, đã có nhiều cá nhân, tổ chức hiến tặng những kỷ vật quý giá, gắn bó với cuộc sống, chiến đấu của họ trong những năm kháng chiến. 

Chỉ trong 3 năm triển khai, Cuộc vận động đã tiếp nhận hơn 5.000 kỷ vật, trong đó, có nhiều kỷ vật quý giá của nhiều nhân chứng lịch sử, của các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ Công an hưu trí ở khắp mọi miền Tổ quốc, của các đơn vị Công an.

Các cán bộ Công an hưu trí bên các kỷ vật hiến tặng cho Cuộc vận động

Tại buổi giao lưu, khán giả sẽ được tiếp cận với nhiều kỷ vật vô giá mà các thế hệ CBCS Công an đã có. 

Mỗi kỷ vật đều góp phần thắp sáng thêm ngọn lửa truyền thống, niềm tự hào về quá khứ vẻ vang của lực lượng Công an. Những kỷ vật lịch sử được hiến tặng

Với mục đích lưu giữ những giá trị lịch sử, những giá trị văn hóa của CAND, Cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND” đã thành công như mong đợi. 

Mỗi kỷ vật được sưu tầm đã thêm một lần khẳng định sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các thế hệ Công an đi trước, là minh chứng nhắc nhớ các thế hệ sau luôn trân trọng, gìn giữ và phát huy truyền thống cao quý của cha anh trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Thanh Hằng