Cưỡng chế nhiều khu phân lô bán nền và xây dựng trái phép

21:50 04/11/2020
Ngày 4/11, chính quyền phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bắt buộc trả lại hiện trạng ban đầu đối với 3 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng và thi công hạ tầng phân lô không đúng mục đích sử dụng đất...


Lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế 2 căn nhà liền kề xây dựng trái phép với quy mô một trệt và một tầng lầu với diện tích gần 70m2 là đất trồng cây lâu năm tại thửa 297 tờ bản đồ 52 thuộc phường Trảng Dài. 

Đây là 2 căn nhà do ông Lỗ Văn Điệp, ngụ phường Trảng Dài đứng tên được xây dựng từ tháng 8/2020. Lượng chức năng cũng tiến hành cưỡng chế hạ tầng phân lô trên diện tích đất hơn 6.500 m2 tại thửa 139 tờ bản đồ số 55 thuộc phường Trảng Dài do ông Lương Thanh Sơn, ngụ tại địa phương đứng tên. Khu đất đã được phân thành 3 đường bê tông xi măng, mỗi đường có chiều rộng 4m và chiều dài hơn 30m, chủ đất cũng đã tiến hành trồng trụ và kéo dây điện. 

Cưỡng chế khu đất nông nghiệp được làm đường bê tông để phân lô bán nền trái phép.

Ngoài ra, lực lượng phối hợp còn cưỡng chế khơi thông nhánh suối thuộc suối Săn Máu đã bị ông Mai Văn Tưởng lấn chiếm trong quá trình san ủi đất vườn chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp với diện tích lấn chiếm khoảng 30m2. 

Cả 3 trường hợp trên đã được Tổ trật tự Đô thị phường Trảng Dài phát hiện trước đó và đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính; yêu cầu khắc các chủ hộ phục hậu quả trả lại hiện trạng ban đầu nhưng các hộ này không chấp hành buộc chính quyền phải áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định. 

Ngọc Sơn