Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an biết hy sinh hạnh phúc cá nhân để làm tròn trách nhiệm người lính

17:30 09/09/2021

Ngày 9/9, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ đã đi kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ của một số tỉnh, thành và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an cho cán bộ chiến sỹ (CBCS) Công an có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch, bảo đảm ANTT tại các địa phương...

Tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 50, đoạn giáp ranh giữa TP Hồ Chí Minh với tỉnh Long An, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Bằng khen của Thủ tướng tặng Đại úy Nguyễn Thành Luân, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Đa Phước- Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh. Đồng chí Thứ trưởng cũng thay mặt lãnh đạo Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an cho Đại úy Nguyễn Hoàng Anh và Thượng úy Nguyễn Quốc Thái, cán bộ các Trạm CSGT cửa ngõ của TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ câu chuyện của cán bộ chốt kiểm soát đã bám chốt 2 tháng không về nhà, trong khi vợ cũng là cán bộ Công an và phải trực chiến nên con nhỏ phải gửi ông bà, đồng chí Thứ trưởng động viên những người trực tiếp ở tuyến đầu của lực lượng tuyến đầu phải gác lại chuyện cá nhân để tập trung cho công tác chống dịch.

Phải giữ vững kỷ luật và làm tốt hơn nữa để công việc chống dịch của Thành phố đạt được kết quả cao nhất. Để tìm hiểu về việc chăm lo bữa ăn cho CBCS trực chốt, Thứ trưởng đã vào kiểm tra bữa ăn sáng và nơi nghỉ tạm của CBCS chốt kiểm soát dịch. Sau khi kiểm tra kỹ các nội dung về quy trình kiểm tra phương tiện qua chốt, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhắc nhở CBCS, đây là chốt cửa ngõ nên chỉ có phương tiện vận tải hàng hóa đi qua nhưng cũng phải tập trung kiểm tra cả người trên xe bởi dịch bệnh lây lan theo người.

“Phải kiểm tra cả những người đi trên xe xem có đủ điều kiện để ra đường hay không. Đồng thời phải thống nhất kiểm tra mã code luồng xanh do ngành GTVT cấp và mã QR code khai báo di biến động dân cư để ngăn chặn những người không đủ điều kiện lái xe trên luồng xanh và phát hiện dịch bệnh”, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng lưu ý.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao phần thưởng và kiểm tra các chốt phòng chống dịch cửa ngõ của nhiều địa phương  -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an cho CBCS có thành tích xuất sắc.

Tại chốt kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng tặng Thượng úy Nguyễn Đình Sơn, cán bộ Đội An ninh Công an huyện Đức Hòa và thay mặt lãnh đạo Bộ trao Bằng khen của Bộ Công an tặng Thiếu tá Lê Minh Thiệp, Phó trưởng Công an xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Sau khi thăm hỏi, động viên lực lượng phối hợp trực chốt, đồng chí Thứ trưởng đã được báo cáo kỹ về tình hình dịch bệnh ở địa phương, về công tác phối hợp đảm bảo an sinh cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch của Công an xã.

Tiếp tục đến kiểm tra tại xã Mỹ Yên, nơi được coi là “vùng đỏ” về phòng chống dịch và đã được Bộ Công an tăng cường đội ngũ học viên Cảnh sát, An ninh và lực lượng của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam bộ. Thứ trưởng yêu cầu Trưởng Công an xã cam kết không để hộ dân nào trên địa bàn bị đứt bữa. Bởi ông cho rằng an sinh xã hội, lo cái ăn cho dân, nhất là những người yếu thế là một trong những nhiệm vụ hàng đầu để đảm bảo phòng chống dịch. 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao phần thưởng và kiểm tra các chốt phòng chống dịch cửa ngõ của nhiều địa phương  -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra nơi ăn, nghỉ tạm của CBCS chốt kiểm soát.

Đến chốt cửa ngõ vào tỉnh Đồng Nai ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã nhắc nhở CBCS trực chốt phải cố gắng kiểm tra phương tiện một cách khoa học, chặt chẽ hơn nữa, bởi đây là chốt có 11 nghìn xe qua mỗi ngày. Với lưu lượng phương tiện vận chuyển hàng hóa qua lại rất lớn, để đảm bảo việc kiểm tra chặt chẽ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã hỏi cặn kẽ việc bố trí lực lượng mỗi ca làm việc, số lượng cán bộ của các lực lượng khác được điều động tới để phối hợp, công tác phòng chống dịch bệnh và việc test kiểm tra dịch bệnh đối với cán bộ tham gia trực chốt…

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, CBCS phải quyết tâm để đạt được mốc kiểm soát được dịch bệnh vào ngày 15/9 như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo. Tại đây, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng tặng Thượng tá Trần Trọng Thủy, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai; thay mặt lãnh đạo Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an tặng Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và Thượng úy Phan Thái Hoàng, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự.  

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao phần thưởng và kiểm tra các chốt phòng chống dịch cửa ngõ của nhiều địa phương  -0
Đồng chí Thứ trưởng kiểm tra dữ liệu ở một chốt kiểm soát. 

Thăm nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt của CBCS của Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên tăng cường cho TP Hồ Chí Minh theo mệnh lệnh của Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu từng CBCS phải quyết tâm trong công tác, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chỉ khi tình hình dịch bệnh tại Thành phố được kiểm soát, CBCS được giao nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ trực chốt và giữ gìn ANTT tại Thành phố mới trở về đơn vị.

Để kiểm tra tinh thần sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn, đồng chí Thứ trưởng phát lệnh điều động CBCS lên đường làm nhiệm vụ. Chỉ vài phút sau, các tổ công tác đã có mặt trên các xe chuyển quân. Tại chốt kiểm soát dịch cửa ngõ tỉnh Bình Dương sau khi thăm hỏi, động viên lực lượng tham gia trực chốt, đồng chí Thứ trưởng cũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng tặng Thượng úy Hoàng Văn Sinh, cán bộ cấp Trung đội, Phòng CSCĐ - Công an tỉnh Bình Dương; thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Bộ Công an tặng Đại úy Phạm Quốc Trung, cán bộ cấp đại đội, Phòng CSCĐ Công an tỉnh Bình Dương.

Thượng úy Hoàng Văn Sinh tóm tắt về thành tích phát hiện 13 vụ việc, bắt giữ 20 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy trong lúc tham gia tuần tra, kiểm soát địa bàn. Trong đó, đồng chí Sinh đã trực tiếp tham gia vụ việc bắt giữ 17 kg ma túy các loại cùng vũ khí quân dụng. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng động viên Thượng úy Sinh tiếp tục phát huy bản lĩnh trong công tác phòng chống dịch bệnh. Quan tâm đến việc Bình Dương cho bố trí lực lượng y tế và trang bị máy tính tại chốt kiểm soát này, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Công an địa phương tính toán việc triển khai kết nối với hệ thống camera để quét mã QR nhằm tránh lây lan dịch bệnh trong quá trình kiểm soát phương tiện qua lại.

Đức Thắng