Xả súng tại New Jersey, ít nhất sáu người thiệt mạng

07:42 11/12/2019

Ít nhất sáu người trong đó có một sĩ quan cảnh sát và hai nghi phạm xả súng đã thiệt mạng tại một vụ xả súng tại một cửa hàng tạp hóa ở New Jersey, Mỹ, ngày 10-12, khiến các trường học trong khu vực phải đóng cửa.

Nhiều lực lượng thực thi pháp luật được huy động đến hiện trường. Ảnh Getty Images/CNN. 

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ việc xảy ra tại hoặc gần khu vực siêu thị JC Kosher, mặc dù cảnh sát cho biết chưa có bằng chứng cho thấy đây là một vụ khủng bố.

Theo các quan chức địa phương, năm người – bao gồm ba nạn nhân và hai nghi phạm xả súng – được xác định là đã thiệt mạng bên trong cửa hàng. Sĩ quan cảnh sát cũng thiệt mạng trong vụ đấu súng với hai nghi phạm trên, theo Cảnh sát trưởng Michael Kelly.

Ông Kelly cho biết tất cả những người kể trên đều thiệt mạng do trúng đạn của các nghi phạm. Những kẻ này đến hiện trường trên một chiếc xe tải U-Hail và cầm cự, đáp trả cảnh sát hàng giờ liền. “Hành động của những tên này rất nhanh và dai dẳng trong nhiều giờ tại khu vực này”, Cảnh sát trưởng cho biết.

Ngoài ra, có hai cảnh sát và một thường dân bị thương trong vụ xả súng, hiện đang trong tình trạng ổn định. Sĩ quan cảnh sát thiệt mạng được biết là người đã có năm đứa con.

Hàng loạt lực lượng thực thi pháp luật, từ các đột SWAT địa phương đến các đặc vụ liên bang, đã được huy động đến hiện trường, cùng với đó là đội ứng phó khẩn cấp đến từ Sở cảnh sát New York.

Tất cả các trường học ở Jersey City, đối diện với Manhattan của New York qua sông Hudson, đã buộc phải đóng cửa.

Hiện tại còn rất ít thông tin về vụ xả súng này được công bố. Tuy nhiên, truyền thông địa phương cho biết cuộc đối đầu giữa các nghi phạm và cảnh sát bắt đầu trong hoặc gần một nghĩa trang và có liên quan đến một cuộc điều tra về một vụ giết người gần đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên Twitter: “Tôi vừa nhận được thông tin về vụ xả súng kinh hoàng ở New Jersey City, bang New Jersey. Xin tưởng nhớ và cầu nguyện cho những nạn nhân và gia đình của họ trong thời điểm khó khăn và bi thảm này”.

Duy Tiến