Khoảnh khắc phi công Su-25 Nga anh dũng kích nổ lựu đạn khi bị khủng bố bao vây

08:42 05/02/2018
Phi công chiếc cường kích Su-25 của Nga đã kích nổ lựu đạn trong những giây phút cuối cùng để chống lại quân khủng bố khi bị chúng bao vây.

RT ngày 4-2 đăng tải đoạn video trích dẫn từ kênh IDLIB + cho thấy các chiến binh vũ trang nói tiếng Arab di chuyển đến vị trí dường như là của phi công chiếc cường kích Su-25 Nga bị bắn hạ hôm 3-2, sau đó hung hãn bao vây người này.


Khoảnh khắc phi công Nga kích nổ lựu đạn. Video: Youtube

Vài giây sau, một giọng nói người Nga vang lên: “Vì những chàng trai của tôi”, sau đó là một tiếng nổ lớn, khói bốc lên sau tảng đá. RT không rõ có ai bị thương hay thiệt mạng vì vụ nổ.

Quân đội Nga ngày 3-2 xác nhận, một chiếc cường kích Su-25 của quân đội Nga đã bị khủng bố bắn hạ ở tỉnh Idlib, Syria hôm 3-2 bằng tên lửa đối không vác vai MANPAD. Phi công đã thoát khỏi chiếc máy bay, nhưng hi sinh sau đó khi chiến đấu chống lại quân khủng bố.

Hai tổ chức khủng bố hiện đã đứng ra nhận trách nhiệm gây ra vụ việc là Hayat Tahrir ash-Sham, nhóm liên quan đến Mặt trận al-Nusra (cựu chi nhánh của al-Qaeda ở Syria) và Jaysh al-Nasr, liên quan đến phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA) do Mỹ hậu thuẫn.


Thiên Minh