Ban nhạc rock Mỹ may mắn thoát nạn trong vụ khủng bố ở Paris

16:06 14/11/2015
Ban nhạc rock đến từ Mỹ đã có một phen chết khiếp trong vụ tấn công khủng bố Paris nhất là sau khi phát hiện một số thành viên đoàn tùy tùng mất tích.

Hơn 100 người đã bị thảm sát tại đại sảnh phòng hòa nhạc Bataclan, nơi ban nhạc rock Eagles of Death Metal đang biểu diễn, sau khi những kẻ khủng bố tấn công vào bên trong phòng hòa nhạc và bắt giữ con tin.

Ban nhạc Eagles of Death Metal đang biểu diễn trên sân khấu.

Cảnh sát Pháp đã đột kích vào nhà hát lúc nửa đêm và giải thoát những con tin còn lại trong khi 4 trong số những kẻ tấn công đã tự sát bằng cách cho nổ tung những chiếc áo khoác chứa đầy bom.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Pháp cho biết tất cả những kẻ tấn công đều đã chết.

Nhân viên cứu hộ giúp đỡ những người gặp nạn sau vụ tấn công nhà hát.
Mọi người được sơ tán bằng xe buýt gần phòng hòa nhạc Bataclan ở trung tâm Paris.

Người phát ngôn của ban nhạc nói với tờ Daily Mail: “Chúng tôi hiện vẫn đang cố gắng xác định sự an toàn và vị trí của thành viên ban nhạc và đoàn tùy tùng.”

Được biết có ít nhất 100 người đã thiệt mạng và nhiều khác bị thương tại buổi hòa nhạc, nơi chứa khoảng 1.500 người và vé cho buổi biểu diễn này đã bán hết sạch.

Eagles of Death Metal là một ban nhạc rock đến từ Palm Desert, California, Mỹ. Tháng trước ban nhạc đã phát hành album thứ tư của họ có tên Zipper Down và đang ở nửa chặng đường của chuyến lưu diễn Châu Âu.

Vợ của tay trống Julian Dorio đã chia sẻ với tờ Washington Post rằng Julian đã gọi điện và báo cho cô rằng mọi người an toàn. Emily nói: “Anh ấy gọi để nói rằng anh ấy yêu tôi và anh ấy an toàn.”

Ban nhạc rock nước chủ nhà, Red Lemons đã đăng tải trên trang facebook rằng các thành viên ban nhac Eagles of Death Metal đều đã an toàn.

Những kẻ tấn công đã xông vào nhà hát khi ban nhạc Eagles of Death Metal đang biểu diễn trên sân khấu và chúng bắt đầu xả súng. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy một tên hét to ‘Allahu Akbar’ khi vụ tấn công xảy đến.

Minh Long (theo Dailymail)