Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình lên rẫy, khẩn trương thu hoạch sắn giúp dân trong mùa dịch

11:05 12/09/2021

Do ảnh hưởng của bão Conson, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to, nhiều nương rẫy sắn của bà con có nguy cơ bị ngập, hư hỏng. Dưới đây là phóng sự ảnh, ghi nhận tình quân dân với những hình ảnh xúc động của CBCS Công an huyện Bố Trạch lên rẫy thu hoạch sắn giúp bà con . 

Giúp dân thu hoạch sắn tránh mưa gió làm hư hỏng  -0
Công an huyện Bố Trạch giúp bà con thu hoạch sắn tránh mưa gió làm hư hỏng

Huyện Bố Trạch trở thành tâm điểm trong đợt dịch COVID-19 lần này ở Quảng Bình với hàng trăm trường hợp bị dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, trên địa bàn huyện Bố Trạch phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn huyện Bố Trạch vừa phải phòng, chống dịch, vừa phòng, chống mưa lũ.

Giúp dân thu hoạch sắn tránh mưa gió làm hư hỏng  -0
Nhiều rẫy sắn đã đến lúc thu hoạch nhưng do bà con đang thực hiện cách ly xã hội để chống dịch nên Công an lên rẫy thu hoạch giúp. 

Những ngày qua, do mưa lớn nên rất nhiều rẫy sắn của bà con trên địa bàn có nguy cơ bị ngập nước, thối hỏng. Nắm được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Bố Trạch, Công an tỉnh Quảng Bình đã thành lập các tổ công tác nhanh chóng về địa phương giúp bà con thu hoạch sắn.

Giúp dân thu hoạch sắn tránh mưa gió làm hư hỏng  -0
Công an huyện Bố Trạch chia thành các tổ công tác giúp bà con thu hoạch sắn.

Do người dân đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch không thể lên rẫy thu hoạch, nên các tổ công tác của Công an huyện Bố Trạch đã xuống cơ sở nắm cụ thể diện tích, nương rẫy của từng hộ gia đình, lên kế hoạch và triển khai thực hiện, sau khi thu hoạch sắn xong CBCS đã vận chuyển về tận nhà bà con.

Giúp dân thu hoạch sắn tránh mưa gió làm hư hỏng  -0
Hơn 7 ha sắn đã được Công an huyện Bố Trạch thu hoạch xong ở địa bàn thị trấn Hoàn Lão.

Công an huyện Bố Trạch cho biết, với 20 CBCS nhiệt tình thu hoạch sắn cho bà con, hơn 7 ha sắn của người dân ở địa bàn thị trấn Hoàn Lão đã được thu hoạch xong. Hiện, các tổ công tác giúp dân của đơn vị đang triển khai về các xã để nắm bắt nhu cầu của người dân để giúp đỡ như thu hoạch lúa, hoa màu, hồ thủy hải sản…khi bà con cần.

Giúp dân thu hoạch sắn tránh mưa gió làm hư hỏng  -0
Sắn sau khi thu hoạch xong được CBCS Công an đưa về tận nhà giúp người dân.

Với việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó mật thiết với Nhân dân, “Vì Nhân dân phục vụ” , việc làm nêu trên của CBCSCông an huyện Bố Trạch đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân.

Sông Lam-Thùy Trang