Công an Đà Nẵng giúp nông dân thu hoạch lúa chín vụ trong ngày giãn cách

14:13 27/08/2021

Nắng nóng cháy đồng, mồ hôi đẫm vai áo nhưng các chiến sĩ Công an vẫn chưa thôi tay giúp nông dân xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) gặt và tập kết hơn 20ha lúa...

Đó chỉ mới là trong 2 ngày đầu tiên (25 và 26/8). Còn với hơn 2.100 ha lúa chín quá vụ trên toàn huyện Hòa Vang đang rất cần thu hoạch, thì nhiệm vụ giúp nông dân đang phải thực hiện giãn cách xã hội kịp thu hoạch lúa của các chiến sĩ Công an chính quy về xã, của đoàn viên thanh niên Công an huyện Hòa Vang sẽ còn thêm nhiều ngày tới vất vả, xuyên đêm.

Công an Đà Nẵng giúp nông dân thu hoạch lúa chín vụ trong ngày giãn cách  -0

Công an huyện Hòa Vang giúp nông dân gặt và tập kết lúa hè thu chín vụ trong những ngày toàn TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội.  

Thiếu tá Đặng Duy Tân – Trưởng Công an xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang cho biết: Tính đến 27/8, trên địa bàn xã Hòa Khương ghi nhận 4 ca F0, 55 ca F1, một khu dân cư bị phong tỏa cứng. Những ngày sắp tới, ngoài nhiệm vụ chính trị được giao, lực lượng Công an, dân quân, dân phòng xã sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, các hội đoàn thể tranh thủ thời gian tiếp tục giúp đỡ các hộ dân thu hoạch lúa, hoa màu..., để người dân an tâm chấp hành tốt chủ trương của TP về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong 2 ngày qua, Công an xã đã huy động 10 đồng chí gồm cả Công an, dân quân tham gia gặt lúa giúp cho 6 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 5, xã Hòa Khương…

Công an Đà Nẵng giúp nông dân thu hoạch lúa chín vụ trong ngày giãn cách  -0

 

Công an Đà Nẵng giúp nông dân thu hoạch lúa chín vụ trong ngày giãn cách  -1

 

Công an Đà Nẵng giúp nông dân thu hoạch lúa chín vụ trong ngày giãn cách  -2

Các chiến sĩ Công an xã Hòa Khương không quản nắng nóng giúp gặt, tuốt và đưa xe chuyển lúa về tận nhà cho nông dân.  

Công an Đà Nẵng giúp nông dân thu hoạch lúa chín vụ trong ngày giãn cách  -0

 

Ở huyện “vùng xa nhất của TP” như Hòa Vang, trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an không chỉ làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, túc trực 24/24 tại các chốt cửa ngõ, đường mòn lối mở phía Tây của TP để kiểm soát người đi, về từ vùng có dịch, đảm bảo ANTT cho khu vực, địa bàn mà CBCS Công an huyện còn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Hoài Thu