Giúp dân thu hoạch lúa trong vùng dịch

19:25 05/09/2021

Lúa hè thu chín vàng đến mùa thu hoạch, nhưng bị mưa gió làm gãy rạp, người dân gặp khó khăn khi ở trong vùng giãn cách, phong tỏa vì dịch COVID-19 nên nhiều người tỏ ra lo lắng. CBCS Công an TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với CBCS Công an các phòng, ban Công an tỉnh ra ruộng thu hoạch, đem lúa về tận nhà cho bà con trong niềm vui mừng, phấn khởi của nhiều người dân.

Sáng chủ nhật 5/9, khi mặt trời vừa ló rạng, hàng chục cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an TP Đồng Hới đã có mặt tại trụ sở đơn vị để phối hợp với CBCS Công an các phòng, ban Công an Quảng Bình chia thành nhiều tổ về các địa phương giúp dân thu hoạch lúa hè thu.

Những ngày qua, các CBCS Công an Đồng Hới hầu như không có ngày nghỉ, nhiều đồng chí làm xuyên đêm để cùng cơ quan chức năng truy vết F1, F2 về COVID-19 trên địa bàn, hay canh giữ ở các chốt trực kiểm soát COVID-19, nhưng khi đơn vị có phương án giúp dân thu hoạch lúa, thì ai cũng sẵn sàng gác ngày nghỉ, giờ nghỉ của mình để ra đồng.

Mấy ngày qua, TP Đồng Hới có mưa lớn nên nhiều thửa ruộng của bà con nông dân ở xã Đức Ninh bị đổ rạp. Lúa chín vàng ươm, đến lúc thu hoạch thì địa phương đang bị giãn cách, phong tỏa chống dịch, nên nhiều bà con đứng ngồi không yên. Khi biết lực lượng Công an về giúp thu hoạch lúa, nhiều người dân rất phấn khởi, vui mừng.

Với tác phong vì nhân dân phục vụ, chỉ trong một buổi sáng, CBCS Công an đã giúp cho 27 hộ gia đình ở thôn Đức Trường, xã Đức Ninh thu hoạch lúa hè thu với gần 1,5 ha.

Thượng úy Nguyễn Thị Linh Giang, Công an TP Đồng Hới cho biết, khi đơn vị triển khai về giúp dân thu hoạch lúa mình đã xung phong ngay. Cả tuần theo công việc của đơn vị cũng rất mệt, nhưng biết bà con nông dân "đầu tắt mặt tối" làm cả vụ mùa trông vào ngày thu hoạch, dịch bệnh COVID-19 phức tạp, lúa lại đổ rạp vì mưa gió, nên Giang cũng như đồng chí, đồng đội ai cũng muốn chung tay hỗ trợ, giúp đỡ bà con.

Thiếu tá Đặng Thái Sơn, người nhiều ngày rồi chưa về nhà vì phải theo công việc truy vết F1, F2 phòng chống dịch trên địa bàn chia sẻ khi đến giúp bà con, đưa lúa về tận nhà nhìn ánh mắt, nụ cười vui mừng của người dân làm anh em CBCS thấy vui, đỡ mệt nhọc phần nào. Từ sáng sớm, CBCS đã  thuê máy gặt đưa ra đồng để gặt lúa giúp bà con.

Chỗ nào gặt máy được thì gặt máy, chỗ nào lúa bị mưa gió làm đổ rạp thì gặt bằng tay, CBCS không ai bảo ai nhưng mỗi người đều muốn thu hoạch được càng nhanh, càng nhiều diện tích cho bà con càng mừng… Hình ảnh đẹp CBCS Công an hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực người dân trên địa bàn thu hoạch lúa hè thu đã lan tỏa và được bà con thêm tin yêu, cảm mến những CBCS Công an.

Phóng viên Báo CAND Online đã ghi lại những hình ảnh CBCS giúp dân thu hoạch lúa ở tỉnh Quảng Bình.

Công an giúp dân thu hoạch lúa trong vùng dịch -0
Các nữ CBCS Công an phải dùng liềm thu hoạch từng gọn lúa gãy rạp.
 
Công an giúp dân thu hoạch lúa trong vùng dịch -0
Trong buổi sáng chủ nhật, CBCS Công an đã giúp 30 hộ dân thu hoạch gần 1,5 ha lúa ở xã Đức Ninh, TP Đồng Hới. 
Công an giúp dân thu hoạch lúa trong vùng dịch -0
Lúa sau khi thu hoạch được tuốt tại chỗ để đóng thành bao.
 
 
Công an giúp dân thu hoạch lúa trong vùng dịch -0
Lúa sau khi thu hoạch được đóng bao tập kết lại để vận chuyển về giúp người dân.
Công an giúp dân thu hoạch lúa trong vùng dịch -0
CBCS vận chuyển lúa về tận nhà giúp bà con.
 
Sông Lam