Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác an ninh APEC tại quận Ngũ Hành Sơn

12:23 09/11/2017
Sáng 9-11, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 đã tới kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.


Tại buổi làm việc, đại diện Công an quận Ngũ Hành Sơn đã báo cáo với Thứ trưởng Bùi Văn Nam tình hình triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn, y tế, vệ sinh, an toàn thực phẩm trên địa bàn của quận. Theo đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn được giao nhiều điểm bảo vệ cho các đại biểu tham dự APEC cũng như các vấn đề an ninh khác.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Trên tinh thần quyết tâm vì một Tuần lễ cấp cao APEC thành công, an toàn, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh và trật tự an toàn xã hội một cách chặt chẽ. Công tác kiểm tra an ninh được thực hiện từ các khu dân phố đến cấp phường và quận. Phương án chống tình huống đông người nhất là những nơi được chọn làm chỗ ăn nghỉ cho các đoàn cũng đã được triển khai một cách đồng bộ…

Đại diện Công an quận Ngũ Hành Sơn báo cáo tình hình với Thứ trưởng Bùi Văn Nam.

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và nỗ lực của Công an quận Ngũ Hành Sơn trong thời gian qua, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu công an quận tiếp tục chủ động, rà soát kỹ lại tất cả các phương án trong công tác đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ, dịch bệnh, công tác phục vụ y tế, kể cả những phương án dự phòng.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết, rất ấn tượng với các mô hình công an gần dân của Công an quận Ngũ Hành Sơn cũng như các chiến dịch nâng cao vai trò của quần chúng nhân dân trong đảm bảo ANTT, ATGT  trên địa bàn của quận.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng lãnh đạo Tiểu ban An ninh, Y tế APEC 2017 và cán bộ, chiến sĩ Công an quận Ngũ Hành Sơn.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu, từ những kết quả đạt được trong công tác bảo vệ an ninh APEC trong những ngày qua, Công an quận cũng cần phải tham mưu các cấp ủy đảng địa phương và lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng để chuẩn bị các phương án, biện pháp phòng ngừa, nâng cao tinh thần trách nhiệm sẵn sàng chiến đấu, nhất quyết không được để xảy ra những sự cố mất ANTT hay tình huống đột xuất bất ngờ dù là nhỏ nhất. 

H. Chi - T. Nhân