Học viện CSND khai giảng nghiên cứu sinh và trao bằng Tiến sĩ

16:31 26/11/2015
Ngày 26-11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức Lễ khai giảng nghiên cứu sinh và trao bằng Tiến sĩ đợt 2, năm 2015. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Cùng dự còn có các đồng chí: Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND; đại diện các Tổng cục, Vụ, Cục, Viện, các Học viện, trường CAND, Công an các địa phương cùng 13 tân Tiến sĩ và 80 nghiên cứu sinh vừa trúng tuyển năm 2015.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đã trao bằng cho 13 tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Thay mặt Đảng ủy Công an TW và lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Thường trực chúc mừng các tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh: Qua 23 năm đào tạo sau đại học, tính đến nay, Học viện CSND đã đào tạo được gần 3.000 Thạc sĩ, 300 Tiến sĩ. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Học viện CSND đã nỗ lực phấn đấu, tập trung tiềm lực khoa học, đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học đúng quy chế, góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao cho các viện nghiên cứu, các nhà trường, các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng CAND cũng như của Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và lực lượng Công an các nước bạn Lào, Campuchia. Kết quả nghiên cứu của các đề tài luận án Tiến sĩ đã góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu trao bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành xuất sắc luận án Tiến sĩ.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND nói chung, công tác đào tạo sau đại học nói riêng tại Học viện CSND, đồng chí Thứ trưởng Thường trực yêu cầu: Học viện cần tiếp tục quan tâm hơn nữa để nâng cao chất lượng đào tạo chung, đào tạo sau đại học nói riêng; quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, của ngành về công tác giáo dục, đào tạo, trong đó có công tác đào tạo sau đại học; thực hiện tốt Đề án chuẩn đầu ra cho học viên các hệ học của Học viện, trong đó có hệ đào tạo sau đại học.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu phát biểu tại buổi lễ.

Học viện cũng cần ưu tiên nâng cao chất lượng cho đội ngũ giảng viên, huy động có hiệu quả các nhà khoa học, cán bộ thực tiễn trong và ngoài ngành, kể cả chuyên gia nước ngoài tham gia đào tạo; cập nhật và bám sát thực tiễn nhằm nâng cao trình độ lý luận và tư duy khoa học, rèn luyện tư duy thực hành, phát huy cao nhất tính độc lập, sáng tạo của nghiên cứu sinh; tăng cường nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị... phấn đấu đến năm 2018, đưa Học viện CSND sẽ trở thành cơ sở đào tạo trọng điểm của quốc gia, có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Chia sẻ với các tân Tiến sĩ và nghiên cứu sinh vừa trúng tuyển, đồng chí Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh: Đối với 80 nghiên cứu sinh vừa trúng tuyển, đây là niềm vui nhưng đồng thời cũng là thử thách nặng nề trên con đường nghiên cứu khoa học. Vì vậy, mỗi đồng chí cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn, chủ động sáng tạo trong nghiên cứu khoa học để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu, Ban giám đốc Học viện CSND và các tân Tiến sĩ.

Đối với 13 tân Tiến sĩ vừa bảo vệ thành công luận án, đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những thành quả khoa học mà các đống chí đạt được. Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là những kết quả bước đầu bởi phấn đấu để đạt được học vị Tiến sĩ đã là khó khăn, vất vả nhưng sống, làm việc và cống hiến cho xứng đáng với học vị còn khó khăn, vất vả hơn nhiều.

Do đó, các đồng chí cần phải tích cực vận dụng những kiến thức, kết quả nghiên cứu vào công việc hàng ngày của từng đồng chí nhằm nâng cao mọi mặt công tác công an, phải thực sự trở thành ngọn cờ xung kích trên mặt trận nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn ở từng địa phương, đơn vị; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Huyền Thanh