250 CBCS và học viên Cao đẳng ANND I tham gia hiến máu

17:37 09/05/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư kêu gọi CBCS hiến máu cứu người của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 9/5, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng ANND I đã phối hợp với Bệnh viện 198, Bộ Công an tổ chức hoạt động hiến máu tập trung tại khuôn viên trường.


Đã có trên 300 CBCS và học viên đăng ký, qua xét nghiệm, có 250 người đủ điều kiện về sức khỏe, tâm lý đã trực tiếp tham gia hiến máu. Trong đó, có nhiều cặp vợ chồng đã cùng nhau tham gia hiến máu, như vợ chồng Đại úy Nguyễn Đình Hiệp, Phó Trưởng Khoa Pháp luật và Đại úy Trần Lan Phương, Giảng viên Khoa Trinh sát an ninh; vợ chồng Thượng úy Nguyễn Đăng Thìn, cán bộ Phòng Hành chính tổng hợp và đồng chí Đỗ Thị Thủy, cán bộ Phòng Quản lý nhà ăn.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng ANND I  động viên CBCS tham gia hiến máu.

Nhiều đồng chí đã tích cực tham gia Hiến máu nhiều lần, như: Đại úy Nguyễn Tiến Phương, Phó Trưởng phòng Chính trị: 14 lần; Đại úy Phan Văn Tiến, Bí thư Đoàn Thanh niên: 12 lần,...

Đại úy Nguyễn Tiến Phương đã 14 lần tham gia hiến máu.

Trước đó, vào tháng 2-2020, thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý, khi nhu cầu máu để cấp cứu, điều trị cho người bệnh rất thiếu, nhà trường đã tổ chức hiến máu tình nguyện tập trung tại trường với 450 người trực tiếp tham gia.

Qua hai đợt tổ chức, Trường Cao đẳng ANND I đã có tổng cộng 700 CBCS, học viên tham gia hiến máu (chiếm tỷ lệ gần 70 % CBCS và học viên nhà trường). Đây là một hoạt động xã hội tình nguyện có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng ANND I.

Qua đó, đáp ứng nhu cầu về máu trong công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện, đặc biệt khi bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid­-19 tuy đã cơ bản được kiểm soát song vẫn có những diễn biến phức tạp...

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

A.Quỳnh