Chương trình nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện; thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn bộ cán bộ, chiến sỹ (CBCS) CAND tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, vì sức khỏe cộng đồng và sức khỏe của chính mình. 

Qua chương trình, kêu gọi CBCS trong toàn đơn vị hưởng hứng tham gia, hiến máu tình nguyện, tạo hiệu ứng rộng khắp trong cộng đồng, phát huy giá trị tốt đẹp, chân quý, thể hiện nghĩa cử “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” của nhân dân Việt Nam nói chung và CBCS CAND nói riêng.

Được biết, trước đó, hưởng ứng phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, tập thể lãnh đạo CBCS trong đơn vị cũng đã tích cực tham gia hưởng ứng phong trào quyên góp được tổng số tiền trị giá 50 triệu đồng. 

Ngày 22/4, Đoàn Công tác của Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao do Đại tá Lê Xuân Minh, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn cũng đã đến trao, ủng hộ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để thực hiện chương trình. 

Bên cạnh các hoạt động thiết thực nêu trên, CBCS Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như nhắn tin ủng hộ tới đầu số 1407, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn gạo, tiền mặt..., cho nhiều tổ chức, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng vừa qua.

Ngoài ra, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao còn làm tốt công tác chuyên môn do lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an giao phó, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Cụ thể, đơn vị đã xử lý, ngăn chặn hàng triệu, tin bài viết có nội dung xấu độc trên không gian mạng; phối hợp với Công an các địa phương xác minh, đấu tranh, xử lý hơn 1300 đối tượng tuyên truyền xuyên tạc về tình hình dịch bệnh COVID-19; công kích, phủ nhận về công tác chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong việc ứng phó, phòng, chống dịch bệnh; đấu tranh, xác minh, ngăn chặn các hoạt động mua bán trái phép, đầu cơ, tích trữ các mặt hàng nhu yếu phẩm, thiết bị y tế phòng, chống dịch trên không gian mạng. 

Cùng với đó, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác thông tin xấu độc, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh, phối hợp với 20 cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước thực hiện gần 100 phóng sự, tin, bài viết phản bác thông tin xấu độc, tuyên truyền hình ảnh đẹp của Chính phủ, lực lượng Công an trong phòng, chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Cục Hồ sơ nghiệp vụ.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thành lập Đội phản ứng nhanh, phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai kế hoạch trích xuất hình ảnh camera giám sát tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12-27/3. 

Qua phục hồi, phân tích 25 terabyte (TB) dữ liệu, sàng lọc 26.340 tệp dữ liệu, xác định hình ảnh của 19.924 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Trường Sinh trong thời gian trên; kịp thời trao đổi, phối hợp Công an TP Hà Nội rà soát, xác minh để truy tìm những người có khả năng lây nhiễm, phục vụ cho việc cách ly, ngăn chặn dịch bệnh, được Bộ Y tế và các đơn vị phối hợp đánh giá cao.

Các hoạt động hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa trên các mặt công tác chuyên môn cũng như xã hội của CBCS Cục an ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Hồ sơ nghiệp vụ đã thể hiện tinh thần sáng ngời của của người chiến sỹ CAND bản lĩnh, cách mạng, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, phát huy giá trị tốt đẹp, chân quý của nhân dân Việt Nam nói chung và CBCS CAND nói riêng.

Xuân Mai