Trả lại trên 70 triệu đồng cho người dân để quên

09:42 14/12/2017
UBND quận Hồng Bàng thành phố Hải Phòng tổ chức trao trả 74,5 triệu đồng cho bà Trần Thị Nhượng, ĐKTT số 278, Lán Bè, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.


Sáng 14-12-2017, Trung tá Hoàng Xuân Hiển, trưởng Công an phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng cho biết: Sau khi xác minh làm rõ, chiều ngày 13-12-2017, UNND quận; đơn vị cùng với Bộ phận một cửa hiện đại quận Hồng Bàng thành phố Hải Phòng tổ chức trao trả 74,5 triệu đồng cho bà Trần Thị Nhượng, ĐKTT số 278, Lán Bè, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Trước đó vào ngày 5-12-2017, bà Nhượng cùng với con gái đến Bộ phận một cửa hiện đại thuộc quận Hồng Bàng làm thủ tục nộp thuế trước bạ, khi ra về đã sơ ý để quên một túi xách trong có số tiền trên. Khi về nhà bà cũng không nhớ đã để quên hay đánh rơi ở đâu. Sau khi phát hiện chiếc túi xách, anh Hoàng Văn Phú (cán bộ làm việc tại đây) đã báo cáo lãnh đạo đơn vị đồng thời trình báo với Công an phường Hoàng Văn Thụ đề nghị xác minh.

Bà Nhượng vui mừng nhận lại tài sản được trao trả.

Qua trích xuất hình ảnh tại Camera giám sát của Bộ phận một cửa, Công an phường đã xác định được chủ nhân của chiếc túi. Đơn vị đã cử cán bộ phối hợp với chính quyền địa phương và Công an nơi bà Nhượng cư trú xác minh, làm rõ và mời bà lên nhận lại tài sản.

Nhận lại số tiền tưởng như đã mất, bà Nhượng cùng gia đình rất cảm kích, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc các cán bộ Bộ phận một cửa, nhất là với cá nhân anh Hoàng Văn Phú, cũng như sự nhiệt tình, trách nhiệm của Công an phường Hoàng Văn Thụ với người dân.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Khâm, 51 tuổi, ĐKTT thôn An Lão, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã gửi thư đến Công an huyện An Dương, và phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an thành phố Hải Phòng cảm ơn về việc đã phát hiện, xác minh tìm lại cho ông chiếc xe máy bị kẻ gian lấy cắp sau 7 năm.Trước đó đêm 1-4-2014, tổ công tác của Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động CATP trên đường làm nhiệm vụ tuần tra, tiến hành kiểm tra chiếc xe đeo BKS:14H3-3528 do một đối tượng nam điều khiển vi phạm luật lệ giao thông.

Do không xuất trình được giấy tờ, đối tượng này đã để lại xe, bỏ đi. Chiếc xe này sau đó được Phòng chuyển giao cho Công an huyện An Dương xác minh xử lý theo thẩm quyền.

CA huyện An Dương trao trả chiếc xe cho ông Nguyễn Văn Khâm

Qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện An Dương xác định: chiếc xe đeo BKS :14H3-3528 là giả, BKS thật là 34N3-6129, chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Khâm. Ông cho biết chiếc xe bị mất cắp vào tháng 10-2010, tại trước cửa nhà riêng. Ông đã trình báo cho Công an xã nơi ông cư trú.

Sau khi xác minh làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà đã ủy quyền cho Cơ quan CSĐT Công an huyện An Dương trao trả chiếc xe cho ông Nguyễn Văn Khâm vào ngày 13-12-2017.

Qua thư, ông Nguyễn Văn Khâm bày lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động CATP Hải Phòng, đặc biệt là lực lượng CSGT Công an huyện An Dương đã tận tụy xác minh, giúp gia đình ông nhận lại tài sản mà ông không còn hy vọng tìm lại.

Văn Thịnh