Mạo danh cán bộ Trường sĩ quan Lục quân 2 để lừa đảo tiền qua mạng

Thứ Tư, 03/07/2024, 18:10

Sau khi nhắn tin cho bà Giang nói con trai bà đang bị tạm giam vì vi phạm kỷ luật, các đối tượng đã mạo danh cán bộ Trường sĩ quan Lục quân 2 yêu cầu bà Giang chuyển số tiền hơn 40 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

Ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Tuấn Hiệp (SN 1994) và Trần Duy Anh (SN 2000, cùng trú tại phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào giữa tháng 6/2024, bà Nguyễn Thị Giang (SN 1976, trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) đến Công an huyện Ea Súp trình báo về việc bị một số đối tượng dùng mạng xã hội, mạo danh người thân để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 40 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Súp phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk triển khai các biện pháp nghiệp vụ, vào cuộc xác minh làm rõ.

Mạo danh cán bộ Trường sĩ quan Lục quân 2 để lừa đảo tiền qua mạng -0
2 đối tượng Hiệp và Anh bị bắt giữ.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định 2 đối tượng Phan Tuấn Hiệp và Trần Duy Anh trực tiếp tham gia gây ra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Giang nên đã tiến hành bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Để thực hiện hành vi lừa đảo, chúng đã lên mạng xã hội tìm hiểu và được biết bà Giang có cậu con trai tên Hoàng Văn Thích đang theo học tại Trường sĩ quan Lục quân 2 ở tỉnh Đồng Nai.

Sau khi lấy được thông tin, chúng đã sử dụng mạng viễn thông di động và ứng dụng tin nhắn mạng xã hội Messenger mạo danh cán bộ của Trường sĩ quan Lục quân 2 nhắn cho bà Giang là con trai bà đang bị tạm giam vì vi phạm kỷ luật, muốn được giải quyết vụ việc, bà Giang phải chuyển số tiền hơn 40 triệu đồng.

Vì quá lo sợ và thiếu hiểu biết, bà Giang đã chuyển vào số tài khoản ngân hàng mà nhóm này đưa ra. Sau khi nhận được tiền, nhóm này đã tìm cách cắt liên lạc với bà Giang rồi rút tiền chia nhau tiêu xài.

Văn Thành
.
.
.