Nhân viên Ngân hàng MB kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền

Thứ Bảy, 06/07/2024, 07:45

Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thuỵ Khuê phối hợp với Công an phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội kịp thời ngăn chặn khách hàng chuyển số tiền 100 triệu đồng tới tài khoản của đối tượng lừa đảo.

Ngày 5/7, bà Đỗ Thị C ở phố Thuỵ Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) mang 100 triệu đồng tiền mặt đến Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thuỵ Khuê (số 69B Thuỵ Khuê) chuyển tiền. Bà C bày tỏ mong muốn chuyển số tiền này sang tài khoản doanh nghiệp mở tại một ngân hàng khác.

Nhân viên Ngân hàng MB kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền -0
Chi nhánh ngân hàng MB Thuỵ Khuê phối hợp cùng Công an phường Thuỵ Khuê bảo vệ tài sản cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong quá trình giao tiếp với khách hàng, nhân viên chi nhánh MB Thuỵ Khuê nhận thấy bà C có dấu hiệu bất thường. Khi nhân viên ngân hàng hỗ trợ bà C hoàn thiện thông tin uỷ nhiệm chi thì bà C lại giấu giếm thông tin người nhận, thái độ lo lắng và rất vội vàng. Thấy vậy, nhân viên ngân hàng đã trấn an tâm lý bà C, tiếp tục hỏi thông tin người nhận. Lúc đó bà C rụt rè nói rằng bà chuyển tiền cho con sau khi liên lạc với con qua zalo. Điều đặc biệt là bà không cung cấp được số điện thoại của con cho nhân viên ngân hàng.

Nhận thấy khách hàng có dấu hiệu bị lừa đảo, nhân viên giao dịch đã báo cáo lãnh đạo chi nhánh. Lãnh đạo chi nhánh MB Thuỵ Khuê gặp trao đổi trực tiếp với bà C nhưng bà vẫn muốn chuyển tiền, dù thái độ và tâm lý của bà C vẫn hoang mang, lo lắng.

Trước tình huống đó, lãnh đạo chi nhánh đã liên hệ với Công an phường Thuỵ Khuê để phối hợp xác minh sự việc. Cơ quan Công an đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và xác định, bà C đã bị đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Rất may, Chi nhánh MB Thuỵ Khuê đã giữ được số tiền và hoàn trả lại cho bà C.

Nhân viên Ngân hàng MB kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền -0
Công an phường Thuỵ Khuê đã xác định bà C bị đối tượng lừa đảo, dẫn dụ chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

Ngay sau khi nhận lại số tiền lớn từ ngân hàng, bà C đã viết thư cảm ơn Chi nhánh ngân hàng MB Thuỵ Khuê, Công an phường Thuỵ Khuê đã giúp bà tránh mất một khoản tiền lớn mà bà phải bao công mới tích cóp được.

Hiện nay các thủ đoạn lừa đảo diễn ra rất tinh vi. Đối tượng lừa đảo lợi dụng sự mất cảnh giác, nhẹ dạ cả tin của người dân nhằm chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an đã liên tục cảnh báo và thông báo các dấu hiệu nhận diện thủ đoạn lừa đảo qua các phương tiện thông tin đại chúng và website của Bộ Công an. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều người dân bị mắc lừa.

Nhân viên Ngân hàng MB kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền -0
Bà C viết thư cảm ơn Chi nhánh ngân hàng MB Thuỵ Khuê và Công an phường Thuỵ Khuê.

Tinh thần trách nhiệm và sự cảnh giác của nhân viên Chi nhánh ngân hàng MB cùng sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời của Công an phường Thuỵ Khuê trong vụ việc trên đã giúp người dân tránh bẫy lừa, bảo vệ được tài sản, ngăn chặn kẻ xấu chiếm đoạt tài sản cá nhân.

PV
.
.
.