Ngăn chặn kịp thời giao dịch chuyển 300 triệu đồng cho kẻ mạo danh Công an

Thứ Tư, 03/07/2024, 11:59

Ngày 3/7, Công an phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đã  phối hợp với Ngân hàng Việt Á ngăn chặn kịp thời một người phụ nữ định chuyển số tiền 300 triệu đồng cho kẻ lừa đảo giả danh Công an.

Được biết khoảng 16h ngày 2/7, bà T.T.N (SN 1958, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng mang theo 300 triệu đồng tiền mặt đến chi nhánh Ngân hàng Việt Á tại đường Hoàng Diệu (phường Nam Dương, quận Hải Châu) và yêu cầu chuyển vào tài khoản 619921111 tại Ngân hàng Quân đội, tên chủ tài khoản thụ hưởng là Tống Thị Như Quỳnh, Cty TNHH MTV NewSun.

Thấy khách hàng có biểu hiện lo lắng bất thường, nhân viên ngân hàng đã dò hỏi, sau đó liên hệ với Công an phường Nam Dương nhờ hỗ trợ. Ngay lập tức, Công an phường đã cử cán bộ đến để làm việc với bà T.T.N.

Qua làm việc bà N trình bày vào chiều cùng ngày có một người lạ tự xưng là cán bộ Công an gọi điện thông báo rằng bà N có liên quan đến một tổ chức tội phạm. Để chứng minh vô tội, đối tượng yêu cầu bà nộp số tiền 300 triệu đồng vào tài khoản nói trên trong thời gian Cơ quan Công an xác minh. Bà N cũng bị đề nghị không được báo cho bất cứ ai, nếu để lộ sẽ bị bắt…

Xác định đây là hành vi của các nhóm đối tượng lừa đảo, Công an phường Nam Dương cùng nhân viên giao dịch ngân hàng Việt Á đề nghị bà N không thực hiện giao dịch. Tuy nhiên bà N ở một mình, không có thân nhân, thêm tâm lý hoảng loạn, lo sợ bị bắt nên nhất quyết đòi chuyển tiền. Công an phường đã kiên trì động viên, giải thích cho bà N và đề nghị ngân hàng mở 1 tài khoản đứng tên bà N để tạm giữ số tiền 300 triệu, tránh đánh rơi và ngăn ngừa việc bà N sẽ thực hiện giao dịch tại ngân hàng khác.

Ngăn chặn kịp thời giao dịch chuyển 300 triệu đồng cho kẻ mạo danh Công an -0
Công an phường Nam Dương vận động, thuyết phục bà N không chuyển tiền cho kẻ gian.

Cùng thời điểm đó, Công an phường Nam Dương đã liên hệ với Cảnh sát khu vực bà N đang sinh sống tại quận Thanh Khê để tiếp tục động viên, giải thích về thủ đoạn của đối tượng lừa đảo.

Đến sáng ngày 3/7, sau khi được giải thích, bà N đã bình tĩnh, đến ngân hàng để mở sổ tiết kiệm toàn bộ số tiền trên. Bà N đã gửi lời cảm ơn lực lượng Công an phường và Ngân hàng Việt Á đã giúp mình không bị mất trắng số tiền cả đời dành dụm vào tay kẻ gian.

Trước đó, vào ngày 22/6, Ngân hàng Việt Á cũng đã phối hợp cùng Công an phường Nam Dương, quận Hải Châu kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo với thủ đoạn chuyển tiền để nhận quà từ nước ngoài gửi về Việt Nam. Cụ thể, bà N.T.K.A (SN 1952) bị đối tượng lừa đảo giới thiệu đang sinh sống tại Syria, muốn gửi quà cho bà. Để nhận được quà, đối tượng đề nghị bà chuyển 90 triệu đồng chi phí vận chuyển. Khi bà A đến ngân hàng để chuyển tiền thì đã được nhân viên giao dịch phát hiện bất thường và báo Công an phường Nam Dương vận động, giải thích, giúp bà A không chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

Thân LaI
.
.
.