Xe tải chở đất san lấp khu đô thị gây nguy cơ mất an toàn giao thông

10:54 15/03/2019
Hàng ngày, hàng chục lượt xe tải có tải trọng lớn chở đất phục vụ công trình khu đô thị tại cầu dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ mất an toàn giao thông.


Tiếp nhận tin báo của người dân về việc xe tải chở đất phục vụ thi công công trình tại cồn Tiến (xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) gây ô nhiễm bụi mù mịt, nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại, phóng viên CAND đã vào cuộc xác minh sự việc.

Trong ngày 14-3 và sáng 15-3, theo ghi nhận của chúng tôi, tại khu vực cồn Tiến, chỉ trong thời gian ngắn có hàng chục lượt xe tải chở đầy đất san lấp của nhà xe Bé Hà, Tín Vũ đến tập kết tại đây.

Xe tải sau khi tập kết đất san lấp tại công trình ở cồn Tiến tham giao trên tuyến đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại khiến bụi bay mù mịt. 

Mỗi khi có xe tải ra vào khu vực công trình, bụi bay mù mịt, ảnh hưởng lớn đến người tham gia giao thông và du khách đi tham quan dọc trên tuyến đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại.

Đặc biệt, tuyến đường 129 nối cầu Cửa Đại qua cầu Đế Võng để về TP Đà Nẵng có lưu lượng xe cộ tham gia rất đông, song không có nhân viên nào của công trình tham gia điều tiết giao thông ở đường dẫn vào khu vực công trình nên dễ dẫn đến xung đột giao thông, gây nguy cơ mất an toàn giao thông khu vực này.

Trong vai một người đi mua đất, trao đổi với chúng tôi, một công nhân ở công trình khu cồn Tiến cho biết đây là dự án khu đô thị của Công ty CP Đạt Phương.

Hiện phía chủ đầu tư đang tiến hành san lấp mặt bằng để phục vụ thi công khu đô thị, dự kiến nhanh nhất đến giữa năm sau mới có mặt bằng để bán cho khách hàng.

Xe tải lớn cấp tập ra vào công trình khu đô thị tại cồn Tiến gây xung đột giao thông, nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên CAND, ông Lê Thanh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh, TP Hội An, cho biết Công ty CP Đạt Phương được giao 30ha tại khu vực cồn Tiến theo Hợp đồng BT đã ký kết với UBND tỉnh Quảng Nam sau khi công ty này thi công đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại và 2 cầu Sông Đò, cầu Đế Võng.

“Chúng tôi sẽ làm việc với Công ty CP Đạt Phương để đơn vị này đảm bảo không gây ô nhiễm bụi cũng như phải đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình tiến hành san lấp mặt bằng ở khu vực cồn Tiến”, ông Thanh nói.


Ngọc Thi