Hôm nay 3/7 sẽ hội chẩn quốc gia lần 6 về phi công người Anh

08:10 03/07/2020
Dự kiến hôm nay 3/7, Tiểu ban Điều trị và các chuyên gia đầu ngành về hô hấp, truyền nhiễm, hồi sức, phục hồi chức năng sẽ hội chẩn quốc gia lần 6 đánh giá tình hình sức khỏe toàn diện của bệnh nhân phi công người Anh trước khi anh hồi hương về nước trên chuyến bay kéo dài 12 tiếng.

Bệnh nhân phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã phục hồi tốt, tâm lý ổn định hơn, bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho phép xuất viện hồi hương về nước bằng đường hàng không. 

Tới hôm nay 3/7, nam bệnh nhân trải qua 107 ngày điều trị, đã cai thở máy được 21 ngày, tự thở khí phòng, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Các chức năng vận động của bệnh nhân hồi phục tốt, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ chân phục hồi hoàn toàn, tự ngồi dậy được, tự ăn, uống. 

Hiện bệnh nhân chỉ còn dùng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto. Các bác sĩ tập phục hồi chức năng ngày 2 lần cho bệnh nhân. Đây là giai đoạn vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, săn sóc vết thương loét và tăng cường dinh dưỡng để bệnh nhân hồi phục và xuất viện.

Dự kiến hôm nay 3/7, Tiểu ban Điều trị cùng các chuyên gia sẽ hội chẩn quốc gia lần thứ 6 để đánh giá tình hình sức khỏe toàn diện của bệnh nhân, bao gồm chức năng vận động và hô hấp... để đảm bảo cho chuyến bay về nước dự kiến vào ngày 12/7 tới.

Nam phi công chia sẻ anh rất nhớ quê hương và đội bóng mình yêu thích

Trước đó, Tiểu ban Điều trị nhận được công hàm của Đại sứ quán Anh đề nghị cho bệnh nhân về nước trên chuyến bay ngày 12/7 của Vietnam Airlines, xuất phát từ Hà Nội đi Vương quốc Anh đón công dân Việt Nam.

Theo Bộ Y tế, tới sáng nay 3/7, Việt Nam đã 78 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tính tới nay, nước ta ghi nhận 355 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.859 trường hợp, trong đó 120 người cách ly tại bệnh viện; 7.040 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.699 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi cho 340 bệnh nhân COVID-19. Hiện, chỉ còn 15 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, trong đó có 3 bệnh nhân xét nghiệm đã có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên, còn 12 bệnh nhân dương tính.


Trần Hằng