Sản phụ tử vong sau ca mổ sinh

14:07 14/07/2019
Ngày 14-7, ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận nguồn tin sản phụ Võ Thị Bích Liễu (Sn 1993), trú ở thôn Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) tử vong sau ca mổ sinh tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn.


Theo anh Châu Công Thành (Sn 1991), trú ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định), người vợ của anh là chị Võ Thị Bích Liễu mang thai lần thứ hai. 

Khi đưa đến một cơ sở y tế tư nhân siêu âm, bác sĩ kết luận thai nhi 38 tuần tuổi, nhau quấn quanh cổ, nên sáng ngày 13-7 người thân đưa chị Liễu đến Trung tâm y tế huyện Tây Sơn và đã được các bác sĩ chỉ định mổ vào chiều cùng ngày. 

Sau ca mổ gần 1 giờ, bé trai khoẻ mạnh chào đời, còn sản phụ đưa sang phòng hậu phẫu được vài phút thì lên cơn co giật, tím tái. Các y – bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn tiến hành các thao tác cấp cứu, tiêm thuốc…nhưng sức khoẻ sản phụ có dấu hiệu bất ổn. 

Theo đề nghị của gia đình, chị Liễu được chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nhưng đáng tiếc là sản phụ đã tử vong khi chưa đến nơi.

Người thân đau đớn khi nhận được hung tin sản phụ Võ Thị Bích Liễu tử vong. 
Ảnh PLO

Cùng với việc khám nghiệm tử thi sản phụ Võ Thị Bích Liễu để thu thập mẫu bệnh phẩm trưng cầu giám định pháp y, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn cũng đã thu thập hồ sơ bệnh án, ghi nhận lời tường trình của những người trong cuộc để điều tra nguyên nhân tử vong. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định – ông Lê Quang Hùng cho biết, sau khi có kết luận giám định pháp y, hội đồng chuyên môn sẽ tổ chức cuộc họp để phân tích, đánh giá nguyên nhân tử vong mới để có căn cứ để xử lý vụ việc.


Hữu Toàn