Trước đó, vào ngày 30-11, chị T. đến Bệnh viện huyện Phú Lộc làm thủ tục nhập viện để sinh con đầu lòng. Sau khi theo dõi thăm khám tình trạng thai nhi, chị T. còn được các y, bác sĩ Bệnh viện huyện Phú Lộc điều trị bệnh lý cao huyết áp do chị T. có tiền sử bệnh cao huyết áp.

Đến tối 3-12, chị T. trở dạ sinh được một cháu trai nhưng khi vừa chào đời thì cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng nên được các bác sĩ Bệnh viện huyện Phú Lộc tập trung chăm sóc, cứu chữa.

 Cùng lúc này, chị T. băng huyết nặng nên sau đó, 2 mẹ con chị T. được các y, bác sĩ Bệnh viện huyện Phú Lộc khẩn cấp chuyển lên Bệnh viện tuyến trên cấp cứu lúc 22h cùng ngày. Tuy nhiên do bệnh tình quá nặng nên 2 mẹ con chị T. đã tử vong vào tối cùng ngày.

Bệnh viện huyện Phú Lộc, nơi xảy ra sự cố y khoa khiến 2 mẹ con sản phụ T. tử vong sau sinh.

Nói về việc tử vong của 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị T., bác sĩ Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Lộc cho biết, vào thời điểm xảy ra sự cố, các y, bác sĩ của Bệnh viện đã nỗ lực và tập trung cứu chữa cho 2 mẹ con sản phụ T. nhưng vì bệnh tình của bệnh nhân trở nặng Bệnh viện phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để điều trị.

“Đây là sự cố y khoa nghiêm trọng nằm ngoài ý muốn. Hiện Bệnh viện đã cử cán bộ về tận gia đình sản phụ T. để thăm hỏi, động viên và chia sẻ nỗi đau cùng với người thân trong gia đình. Đồng thời Bệnh viện đang rà soát lại các quy trình xử lý đối với trường hợp này để làm rõ nguyên nhân sự việc”, bác sĩ Lập cho hay.

Được biết, gia cảnh của chị T. rất khó khăn. Vợ chồng chị T. vốn làm công nhân ở miền Nam, đến khi chị T. mang thai sắp sinh thì về quê mẹ ở xã Lộc Trì để chờ sinh và xảy ra sự việc đáng tiếc trên.


Anh Khoa