Thủ phạm xả súng tại Walmart ở Mỹ lại chính là quản lý siêu thị

Thứ Năm, 24/11/2022, 08:37

Theo cảnh sát và một số nhân chứng, thủ phạm trong vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở bang Virginia hôm 22/11 chính là một quản lý của trung tâm này, người đã rút súng và bắn nhiều người khác trước cuộc họp nhân viên, khiến 6 người chết, 6 người bị thương.

Thủ phạm xả súng tại Walmart lại chính là quản lý siêu thị  -0
Cảnh sát bao vây ngoài hiện trường. Ảnh AP. 

Khi cảnh sát đến hiện trường, tay súng đã chết, nhiều khả năng là do tự sát. Vụ xả súng xảy ra tối 22/11 tại siêu thị Walmart tại Chesapeake, thành phố lớn thứ hai tại bang Virginia. Chưa xác định được động cơ của vụ tấn công.

Briana Tyler, một nhân viên của Walmart, kể lại khoảnh khắc kinh hoàng: “Hắn bắn điên loạn khắp phòng, không cần biết bắn trúng ai”.

Ngoài 6 người thiệt mạng, 6 người khác cũng bị thương. Cảnh sát cho biết lúc xảy ra vụ việc là khoảng 10 giờ tối và có khoảng 50 người trong siêu thị. Người dân Mỹ đang trong thời gian tích trữ hàng hóa trước dịp Lễ Tạ ơn

Về tay súng, người này được xác định là Andre Bing, 31 tuổi, quản lý nhóm nhân viên làm ca đêm, làm việc tại Walmart từ năm 2010. Tyler cho biết nhóm nhân viên dự trữ qua đêm gồm 15 đến 20 người vừa tập trung trong phòng nghỉ để xem xét lại kế hoạch buổi sáng.

Tyler nói thêm, một quản lý mới chỉ bắt đầu cuộc họp thì Bing quay lại, rút súng và bắt đầu nã đạn. Lúc đầu, Tyler không tin đây là một vụ xả súng, chỉ nghĩ rằng đây là một cuộc diễn tập.

Cảnh sát đã xác định được danh tính của những người thiệt mạng, có tuổi đời từ 16 đến 70. Chưa rõ trong số này có ai là nhân viên siêu thị hay người mua sắm.

Thủ phạm xả súng tại Walmart lại chính là quản lý siêu thị  -0
Chân dung tay súng. Ảnh AP. 

Đây là vụ xả súng thứ hai chỉ trong khoảng thời gian ngắn qua tại Virginia. Trước đó, 3 thành viên đội tuyển thể thao của Đại học Virginia bị bắn chết khi đang trên xe bus trở về khuôn viên trường hôm 13/11.

Vụ tấn công tại Walmart diễn ra vài ngày sau khi vụ nổ súng tại hộp đêm dành cho người đồng tính ở Colorado Springs, khiến 5 người chết và làm bị thương 17 người.

Vụ nổ súng vào đêm 22/11 cũng gợi lại những ký ức về một cuộc tấn công khác tại một cửa hàng Walmart ở El Paso, Texas vào năm 2019 khiến 22 người chết.

Theo dữ liệu của AP và USA Today theo dõi các vụ giết người hàng loạt tại Mỹ từ năm 2006, từ đầu năm 2022 đến nay nước này đã ghi nhận 40 vụ. Trong khi đó, năm ghi nhận nhiều vụ nhất là 2019 với 45 vụ. Theo AP, số liệu này chỉ tập trung vào các vụ có ít nhất 4 người thiệt mạng, không bao gồm kẻ thủ ác.

Duy Tiến (Theo AP)
.
.
.