Xả súng ở siêu thị Walmart tại Mỹ, nhiều người thương vong

Thứ Tư, 23/11/2022, 14:17

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại một siêu thị Walmart ở bang Virginia, Mỹ, tối 22/11 (giờ địa phương), khiến nhiều người chết và bị thương, tay súng được cho là đã bị tiêu diệt.

Xả súng ở siêu thị Walmart tại Mỹ, nhiều người thương vong  -0
Cảnh sát bao vây bên ngoài hiện trường. Ảnh AP. 

Cảnh sát địa phương cho biết nhận cuộc gọi báo cáo về vụ nổ súng vào tối muộn 22/11 tại siêu thị Walmart tại thành phố Chesapeake. Khoảng 35 đến 40 phút sau, các sĩ quan phát hiện nhiều người chết và người bị thương trong khu vực siêu thị, đồng thời huy động các đội cứu hộ và chiến thuật cùng nhau vào bên trong để chăm sóc các nạn nhân.

Đại diện cảnh sát địa phương cho biết, tay súng có khả năng nằm trong số những người thiệt mạng và vụ nổ súng đã kết thúc khi cảnh sát đến nơi. Dù không đưa ra con số chính thức, cảnh sát cho biết số người thiệt mạng là “dưới 10 người”.

Đại diện Walmart bày tỏ “sốc” sau khi vụ việc xảy ra và chia buồn với tất cả những người bị ảnh hưởng, cho biết sẽ hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật trong điều tra cũng như hỗ trợ các nạn nhân.

Vụ việc ở Virginia xảy ra chỉ 3 ngày sau vụ nổ súng tại một hộp đêm dành cho người đồng tính ở Colorado, khiến 5 người chết và làm bị thương 17 người, đồng thời, cũng gợi lại những ký ức về một vụ xả súng khác tại Walmart ở El Paso vào năm 2019, cướp đi sinh mạng của 22 người.

Từ đầu năm đến nay, nước Mỹ ghi nhận hàng loạt vụ xả súng đẫm máu. Thượng nghị sĩ Mỹ Mark Warner đăng tải trên Twitter bày tỏ, “phát ốm trước các báo cáo về một vụ xả súng hàng loạt khác, lần này là tại Walmart ở Chesapeake”. Thượng nghị sĩ Louise Lucas cũng bày tỏ cảm xúc tương tự và cho biết bà “đau lòng khi vụ xả súng hàng loạt mới nhất của Mỹ diễn ra tại một siêu thị Walmart” trên chính địa phương của bà.

Duy Tiến (Theo AP)
.
.
.