Xả súng sát hại 3 sinh viên tại một trường Đại học ở Mỹ

Thứ Ba, 15/11/2022, 07:45

Cơ quan chức năng Mỹ đã bắt nghi phạm của vụ xả súng chết người xảy ra tại Đại học Virginia, thành phố Charlottesville, bang Virginia ngày 14/11 (giờ địa phương), khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và khiến khuôn viên của trường bị phong tỏa hơn 12 tiếng đồng hồ.

Sinh viên đại học ở Mỹ xả súng, giết chết đồng đội trong tuyển bóng đá  -0
Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh AP. 

Nghi phạm của vụ việc là Christopher Darnell Jones Jr., 22 tuổi đã bị bắt. Được biết, tên này là sinh viên đồng thời là cựu thành viên đội bóng của trường.

Vụ bạo lực nổ ra tối muộn 13/11 trên một chiếc xe bus chở sinh viên vừa trở về từ một chuyến ngoại khóa ở Washington D.C.

Vài phút sau khi vụ nổ súng xảy ra, nhân viên trong trường phát đi cảnh báo trên mạng xã hội kêu gọi sinh viên và những người có liên quan tìm nơi ẩn náu. Khuôn viên trường bị phong tỏa suốt đêm trong khi lực lượng chức năng truy lùng nghi phạm.

Chủ tịch Đại học Virginia Jim Ryan cho biết hiện nhà chức trách vẫn chưa xác định động cơ hay hoàn cảnh của vụ xả súng. Ông Ryan cho biết thêm danh tính của 3 sinh viên thiệt mạng đã được xác định, hai người chết tại hiện trường và người còn lại không qua khỏi khi đã được đưa đi bệnh viện. Ngoài ra, có hai sinh viên khác bị thương, trong đó một người bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ chứng kiến nhiều vụ nổ súng đẫm máu trong vòng 6 tháng qua, có thể kể đến vụ tại trường tiểu học ở Uvalde, Texas khiến 19 học sinh và hai giáo viên thiệt mạng hay vụ nổ súng tại cuộc diễu hành ngày 4/7 ở ngoại ô Chicago khiến 7 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, vụ nổ súng tại một siêu thị ở Buffalo, New York, khiến 10 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Hồi năm 2007 từng xảy ra một vụ thảm sát tại trường Đại học Bách khoa Virginia ở thành phố Blacksburg, cách Charlottesville hơn 240 km, khiến 33 người chết và 23 người bị thương. Đây là một trong những vụ xả súng hàng loạt tại trường đại học đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Duy Tiến (Theo AP, Reuters)
.
.
.