Mỹ trừng phạt Triều Tiên liên quan đến vụ phóng thử tên lửa mới nhất

11:19 13/01/2022

Chính quyền Biden ngày 12/1 (giờ địa phương) đã lần đầu tiên áp lệnh trừng phạt với Triều Tiên liên quan đến một loạt các vụ thử tên lửa của nước này trong thời gian gần đây, theo Reuters. 

Mỹ trừng  phạt Triều Tiên liên quan đến vụ phóng thử tên lửa mới nhất  -0
Triều Tiên phóng tử tên lửa hôm 11/1. Ảnh KCNA/Reuters. 

Các biện pháp trừng phạt nhắm vào 6 cá nhân của Triều Tiên, một người Nga và một công ty của Nga mà Washington cho là chịu trách nhiệm mua hàng từ Nga và Trung Quốc để phục vụ chương trình tên lửa của Triều Tiên.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, các biện pháp này nhằm mục đích ngăn chặn “sự tiến bộ” của các chương trình của Triều Tiên và cản trở nỗ lực phổ biến công nghệ vũ khí của nước này.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tìm nhiều cách để thuyết phục Triều Tiên tham gia vào các vòng đàm phán phi hạt nhân hóa, tuy nhiên, các nỗ lực này không thành công.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết trong cuộc họp báo ngày 12/1 rằng, Washington vẫn cam kết theo đuổi các biện pháp ngoại giao với Triều Tiên.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt được đưa ra sau 6 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên kể từ tháng 9/2021, mỗi vụ đều vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ).

Tiến Dũng
.
.