Triều Tiên "khoe" ảnh vụ phóng tên lửa siêu vượt âm mới

Thứ Tư, 12/01/2022, 11:11

Triều Tiên xác nhận vụ thử tên lửa siêu vượt âm mới nhất và cho biết hoạt động này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA ngày 12/1 xác nhận quân đội Triều Tiên trước đó một hôm đã thực hiện thành công một vụ phóng thử tên lửa mang thiết bị lướt siêu vượt âm và hoạt động này được giám sát trực tiếp bởi nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Triều Tiên
"Vụ phóng thử nhằm đưa ra đánh giá cuối cùng về các thông số kỹ thuật tổng thể của hệ thống vũ khí siêu vượt âm", KCNA nhấn mạnh, cho biết thêm thiết bị lướt siêu vượt âm của Triều Tiên đã đánh trúng mục tiêu giả định ở ngoài khơi cách đó 1.000 km và bay ở vận tốc lên đến 10 lần âm thanh.
Triều Tiên
Trong những hình ảnh mà KCNA đăng tải, được Reuters dẫn lại, vụ thử dường như được tiến hành vào buổi sáng sớm. Ông Kim Jong-un theo dõi vụ thử từ một khu vực có cách bài trí giống một toà tàu.
Triều Tiên
Theo KCNA, sau khi thị sát vụ phóng thử nói trên, ông Kim đã kêu gọi các nhà khoa học quân sự "đẩy nhanh hơn nữa những nỗ lực để xây dựng sức mạnh quân sự chiến lược của đất nước, về cả số lượng lẫn chất lượng, và hiện đại hóa quân đội hơn nữa".
Triều Tiên
Theo Hãng tin Reuters, đây là vụ thử tên lửa siêu vượt âm thứ hai của Bình Nhưỡng trong chưa đầy một tuần. Kể từ tháng 3/2020, đây là lần đầu tiên ông Kim thị sát một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Triều Tiên
Phát triển vũ khí siêu vượt âm được coi là một trong 5 nhiệm vụ cốt lõi theo kế hoạch 5 năm nhằm tăng cường năng lực phòng vệ của Triều Tiên được công bố tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên hồi năm ngoái.

Thái Hà
.
.
.