Xây dựng Học viện CSND xứng đáng là “địa chỉ đỏ” trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ Năm, 17/11/2022, 18:47

Chiều 17/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ.

Xây dựng Học viện CSND xứng đáng là “địa chỉ đỏ” trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao  -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện CSND nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong 40 năm qua, cùng với sự phát triển bền vững, lớn mạnh của nền giáo dục nước nhà cũng như giáo dục đào tạo trong CAND, lớp lớp các thế hệ thầy cô giáo của Học viện CSND đã phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, xây dựng, phát triển học viện, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND.

Xây dựng Học viện CSND xứng đáng là “địa chỉ đỏ” trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao  -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng tặng Trung tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND.

Từ ngày đầu mới thành lập, Học viện chỉ có chưa đầy 50 cán bộ, giáo viên vừa làm nhiệm vụ giảng dạy, vừa học tập, xây dựng, đến nay Học viện CSND đã có hơn 1.300 giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, trong đó có 3 GS, 38 PGS, gần 200 Tiến sĩ , 500 Thạc sĩ , 170 giảng viên chính, 21 đồng chí vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú qua các thời kỳ. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao đứng đầu trong các học viện, trường CAND, Học viện là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn, uy tín với quy mô đào tạo trên 1,3 vạn lượt học viên các khoá học, hệ học.

Tính đến nay, Học viện đã và đang đào tạo 48 khoá đại học chính quy, 30 khoá đào tạo thạc sĩ và 26 khoá đào tạo tiến sĩ và nhiều hệ học khác, qua đó góp phần bổ sung nguồn nhân lực quan trọng cho lực lượng CAND, Quân đội nhân dân và các ngành nội chính… Với những nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, học viên, Học viện CSND vinh dự lần thứ tư liên tiếp được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba…

Xây dựng Học viện CSND xứng đáng là “địa chỉ đỏ” trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao  -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng tặng các cá nhân tiêu biểu của Học viện CSND.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND khẳng định: Công tác giáo dục đào tạo của Học viện trong 40 năm qua tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện theo hướng lấy người học làm trung tâm, gắn lý luận với thực tiễn, tăng cường kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và kỹ năng thực hành môn học cho học viên, đồng thời tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giáo dục đào tạo theo Đề án chuyển đổi số Học viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…

Để đạt được những thành tích và sự phát triển như ngày hôm nay, Học viện CSND xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an, lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp, giúp đỡ của các Bộ, ban ngành, các đơn vị, địa phương trong và ngoài lực lượng CAND, các tổ chức quốc tế. Xin ghi nhận và trân trọng sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học viên Học viện qua các thời kỳ.

Đồng chí Giám đốc Học viện cũng mong muốn mỗi thầy cô giáo phải nhận thức rõ trách nhiệm nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang của mình, đem hết tài năng, tâm huyết vì sự nghiệp trồng người, góp phần tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, từng bước nâng tầm hội nhập với tiến trình đổi mới chung của nền giáo dục quốc tế, xứng đáng là với truyền thống đơn vị 2 lần được phong tặng danh hiệu An hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, giảng viên, học viên Học viện CSND qua các thời kỳ, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Học viện CSND đã đạt được trong thời gian qua, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục, là một trong những mô hình nhà trường điển hình cần được nhân rộng trong CAND và quốc gia.

Với vai trò là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành, “địa chỉ đỏ” trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng Công an, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện CSND cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, vượt qua thử thách với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, có sự hỗ trợ, điều hành của các Cục chức năng trực thuộc Bộ tiếp tục hoàn thiện về tổ chức, biên chế, chính sách đãi ngộ và thu hút nhân tài, nâng cao đời sống cho giáo viên, học viên nhà trường.

Xây dựng Học viện CSND xứng đáng là “địa chỉ đỏ” trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao  -0
Trung tướng Trần Minh Hưởng tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú của Học viện CSND qua các thời kỳ.

Chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng; chuẩn hoá đội ngũ cán bộ giảng viên về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống và trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng nâng cao năng lực sáng tạo và năng lực tự học của người học, gắn lý luận với thực tiễn. Tăng cường giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng góp phần nhân cách người cán bộ CAND cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND; đẩy mạnh hợp tác với các cơ sở giáo dục đào tạo trong và ngoài ngành; khai thác có hiệu quả tri thức, kinh nghiệm, phương tiện, thiết bị phục vụ cho phát triển giáo dục đào tạo trong CAND nói chung và Học viện CSND nói riêng.

Xây dựng Học viện CSND xứng đáng là “địa chỉ đỏ” trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao  -0
Trung tướng Trần Minh Hưởng khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc cấp học viện.

Đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đề nghị các thế hệ nhà giáo CAND nói chung, Học viện CSND nói riêng cần tiếp tục nhận thức rõ hơn nữa về trách nhiệm của mình là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, say mê nghề nghiệp, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, khát khao cống hiến cho lý tưởng cách mạng; phẩm chất và nhân cách của các thầy cô giáo là những tấm gương sáng cho học viên noi theo; các nhà giáo là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ tri thức trong CAND; xứng đáng là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận giáo dục đào tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ An ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND tặng Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc.

Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú của Học viện CSND qua các thời kỳ; trao tặng kỷ niệm chương vì Sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT tặng các nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo và danh hiệu gương mặt giáo viên xuất sắc, tiêu biểu cấp Học viện năm học 2021-2022.

Huyền Thanh
.
.