Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới 2022-2023

Thứ Năm, 15/09/2022, 12:26

Sáng 15/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Nhân dịp này, Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Cùng dự lễ khai giảng có đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đại diện Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an, các học viện, trường CAND, Công an các đơn vị địa phương, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu thực tiễn, các tướng lĩnh trong và ngoài lực lượng CAND.

Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới 2022-2023 -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đại biểu tham dự lễ khai giảng.

Trong diễn văn khai giảng, Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND nhấn mạnh: Trong năm học 2021-2022, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng, tác động toàn diện đến các lĩnh vực của đời sống xã hội cũng như nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và giáo dục đào tạo của lực lượng CAND. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị chức năng; sự cộng tác tâm huyết, nghĩa tình của các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND; với tinh thần chủ động đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, Học viện Chính trị CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học trên nhiều mặt công tác.

Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới 2022-2023 -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng hoa chúc mừng Học viện Chính trị CAND nhân dịp khai giảng năm học mới.

Học viện đã chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức chiêu sinh đào tạo các khoá học, hệ học đảm bảo tiến độ và chất lượng; tổ chức nghiêm túc, bài bản kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022 do Bộ Công an tổ chức. Công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận chính trị, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch có nhiều đổi mới, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tế.

Học viện cũng đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an những vấn đề cụ thể trong việc hoạch định chủ trương, biện pháp, hoàn thiện thể chế, cơ chế pháp luật được lãnh đạo Bộ, Công an các đơn vị địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Học viện đã triển khai nghiên cứu 1 nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia, đang triển khai 15 đề tài cấp Bộ và 6 đề tài cấp cơ sở. Trình độ đội ngũ giảng viên ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo đặt ra trong tình hình mới; phong trào dạy giỏi của Học viện tiếp tục được duy trì, góp phần xây dựng đội ngũ giảng viên thực sự vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, tâm huyết sáng tạo vì sự nghiệp giáo dục đào tạo của ngành.

Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới 2022-2023 -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tướng Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND.

Tổng kết năm học 2021-2022, Học viện đã được suy tôn, đề nghị tặng danh hiệu Cờ thi đua của Bộ Công an; 6 đơn vị thuộc Học viện được đề nghị danh hiệu thi đua Đơn vị quyết thắng; 1 đơn vị được đề nghị danh hiệu Cờ thi đua của Bộ Công an; 14 lượt tập thể và 25 lượt cá nhân được đề xuất tặng Bằng khen cấp Bộ và tương đương.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích xuất sắc trên mọi mặt công tác mà Học viện Chính trị đã đạt được trong những năm vừa qua, đặc biệt là năm học 2021-2022.

Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới 2022-2023 -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại lễ khai giảng.

Đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị nhà trường cần nhận thức sâu sắc về thực trạng, những thách thức đang đặt ra đối với công tác giáo dục đào tạo nói chung và nhiệm vụ chính trị của Học viện nói riêng; tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo; xác định đầu tư cho giáo dục và đào tạo là đầu tư cho phát triển, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện mục tiêu xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần của Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới 2022-2023 -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh trống khai giảng năm học mới.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu vươn lên của cán bộ, đảng viên hướng tới mục tiêu xây dựng Học viện Chính trị CAND sớm trở thành cơ sở đào tạo, bồi dưỡng đầu ngành, trọng yếu, chuyên trách, chất lượng cao về lý luận chính trị, trung tâm nghiên cứu lý luận chính trị của lực lượng CAND và của quốc gia.

Tiếp tục tổ chức tốt công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND; tăng cường mở rộng mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đào tạo trong và ngoài lực lượng CAND, các đơn vị trong nước và quốc tế nhằm tranh thủ các nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Học viện.

Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới 2022-2023 -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng năm học mới.

Học viện cũng cần tập trung tối đa điều kiện hiện có, từng bước trang bị phương tiện, kỹ thuật hiện đại, đồng bộ và đáp ứng tốt công tác đào tạo, nghiên cứu; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập. Đồng thời chăm lo chu đáo về đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giảng viên, học viên; tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ nghiên cứu, lập dự án đầu tư xây dựng tổng thể Học viện, trong đó ưu tiên các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, ứng dụng CNTT theo hướng hiệu quả, tiết kiệm, thông minh, hiện đại, đồng bộ, đáp ứng với nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng trong tình hình mới.

Cũng tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tướng Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Huyền Thanh
.
.